Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phủ xanh Hà Nội theo cách của riêng mình!

Vũ Loan - 12/07/2022 | 10:33 (GTM + 7)

“Phủ xanh Hà Nội theo cách của riêng mình” – đó là việc mà nhóm thiện nguyện Trái tim xanh đang bền bỉ thực hiện tại Hà Nội để lan tỏa tình yêu đối với cây xanh tới mỗi người, mỗi gia đình theo những cách đơn giản nhất.

Mùa nào cây nấy, nhóm Trái tim xanh sẽ lựa chọn những cây trồng phù hợp trong không gian đô thị, như cây trồng tại ban công, trồng trong nhà, cây nội thất để bán với giá hợp lý, số tiền lãi từ chương trình lại được nhóm quay về sử dụng cho mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn, đó là trồng rừng tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Mùa xuân và mùa hè hàng năm là thời điểm thích hợp để nhóm thực hiện chương trình Phủ xanh HN theo cách của riêng mình.

Số tiền lãi từ chương trình lại được nhóm quay về sử dụng cho việc trồng rừng tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Số tiền lãi từ chương trình lại được nhóm quay về sử dụng cho việc trồng rừng tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Chị Vũ Thúy Phương – trưởng nhóm Trái tim xanh chia sẻ: “Chương trình này được rất nhiều bạn bè tham gia và ủng hộ. từ việc họ chăm sóc cái cây con trong nhà, trên vườn, họ nhìn thấy hoa trái nở thì họ sẽ tăng thêm tình yêu thương với cây của họ nói riêng, từ đấy sẽ đưa đến tình yêu thương với môi trường nói chung.

Cùng với các hoạt động cụ thể được nhóm phát động và duy trì thường xuyên là những thông điệp ý nghĩa luôn được đưa ra vào mỗi dịp đặc biệt, đều gắn liền với cây xanh.

Chị Vũ Thúy Phương cho biết chi tiết về những việc làm này: “Chúng tôi phát động phong trào tặng cây, như sinh nhật tặng cây, tân gia tặng cây, hoặc trong phụ huynh học sinh thưởng cũng tặng cây,… hay khi gia đình có người mất thì chúng tôi cũng không nhận vòng hoa phúng viếng và cũng khuyến khích những người tham gia có thể trồng cây để hồi hướng cho người đã mất ,và tất cả các ngày tháng trong năm như ngày của Cha, ngày của mẹ, những ngày lễ lớn, lễ Phật đản, lễ Giáng sinh, năm mới..chúng tôi đều kêu gọi và nhân dịp đó các bạn hãy trồng cây đi.

Tôi nghĩ rằng đây là những đốm lửa nhỏ để nhóm lên những đốm lửa lớn về lòng yêu môi trường.

Đặc biệt tại các đô thị lớn, khi màu xanh ngày càng ít ỏi trong những khối nhà bê tông thì sự hiện diện của cây xanh trong từng góc nhỏ không gian, trong từng sinh hoạt hay sự kiện gia đình cũng là một cách rất riêng để chúng ta nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường và cải thiện chất lượng sống!

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Trước tình trạng hàng loạt phương tiện bị dán đè thẻ thu phí không dừng, khiến phương tiện bị lỗi khi qua trạm, luật sư Phạm Thành Tài, giám đốc Văn phòng Luật sư Phạm Danh cho rằng cần sớm có chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề 'nóng'

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Sáng nay tại Phiên chất vấn phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.