ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phỏng tỏa 17 căn nhà do bệnh nhân về từ Guinea Xích Đạo tái dương tính với COVID-19 

Nhất Hoàng
Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân về từ Guinea Xích Đạo đã tái dương tính và được tiến hành cách ly lại, 17 hộ dân sống tại quận Tân Phú cũng được cách ly tại nhà.

Đến chiều nay (20/8), lực lượng chức năng quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang tiến hành phong tỏa hẻm 52 đường Thoại Ngọc Hầu (phường Hòa Thạnh) do liên quan đến 1 bệnh nhân tái dương tính đang sống tại khu vực.

Con hẻm bị phong tỏa
Con hẻm bị phong tỏa

Bệnh nhân Trần Đình C. (27 tuổi, ngụ tại hẻm 52 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân này được xác định dương tính với Covid-19 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Ngày 29/7, bệnh nhân về Việt Nam và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này được kết thúc cách ly vào ngày 14/8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17/8, bệnh nhân đều có kết quả âm tính.

17 hộ dân bị cách ly và được cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt
17 hộ dân bị cách ly và được cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt

Tuy nhiên đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân C. dương tính với COVID-19. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngay sau khi có thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND phường Hòa Thạnh (quận Tân Phú) đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà người bệnh C. 52 người liên quan được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh