ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phòng dịch: Đừng kín bên ngoài, hở bên trong 

Kiều Tuyết
Dịch bệnh giúp chúng ta nhận ra nhiều thói quen không tốt lâu nay, như dùng chung các đồ sinh hoạt, thói quen ăn uống không hợp vệ sinh. Tuy vậy, vẫn có không ít gia đình, phòng ngừa rất chặt chẽ bên ngoài mà lại quên phòng bị bên trong, vẫn họp mặt đại gia đình ăn uống tập trung, vẫn quên các nguyên tắc vệ sinh cơ bản.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Trở lại với công việc sau dịp Tết này, khi không thể du xuân, lễ bái đầu năm, cũng không thể thăm nom chúc tụng, mối quan tâm chính của người lao động sẽ tập trung vào công việc. Chính phủ cũng đã chỉ đạo quyết liệt, bắt tay ngay vào việc, tuyệt đối không để đầu năm nhàn nhã cuối năm vội vã.

Tuy nhiên, cũng có những bộ phận mà đặc thù công việc sau Tết còn khá nhàn, nên nhiều khi đến cơ quan để điểm danh là chính, sau đó từng nhóm lại tụ tập hàn huyên, kể nốt chuyện ngày xuân, rồi rủ nhau cùng ăn uống cho tình cảm.

Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch bệnh của các địa phương, mọi người đều phải khai báo y tế, tự cách ly theo dõi nếu đi và đến vùng dịch. Nhiều cơ quan cũng thực hiện rất nghiêm túc việc này, khai báo hàng ngày, kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, trong suốt một kỳ nghỉ Tết kéo dài, bản thân mỗi cá nhân khó lường hết nguy cơ từ những người mà mình tiếp xúc.

Vì thế, mặc dù không đến mức tập trung đông người, nhưng việc tụ tập trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay vẫn là điều nên tránh. Vừa là để đảm bảo không ảnh hưởng đến không khí làm việc chung của công sở văn minh, vừa để giữ an toàn cho bản thân và tập thể.

Không riêng công sở và nơi làm việc mà trong gia đình cũng vậy. Dịch bệnh giúp chúng ta nhận ra nhiều thói quen không tốt lâu nay, như dùng chung các đồ sinh hoạt, thói quen ăn uống không hợp vệ sinh. Tuy vậy, vẫn có không ít gia đình, phòng ngừa rất chặt chẽ bên ngoài mà lại quên phòng bị bên trong, vẫn họp mặt đại gia đình ăn uống tập trung, vẫn quên các nguyên tắc vệ sinh cơ bản.

Dịch bệnh được kiểm soát tốt từ bên ngoài, nhưng hoàn toàn có thể “đánh úp” chúng ta từ  bên trong, nếu mỗi cơ quan công sở, mỗi gia đình không khẩn trương bịt các kẽ hở từ sự chủ quan dễ dãi./.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn