ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phòng chống virus Corona: TP. HCM gấp rút đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động 

Thanh Phương
Đến 14h chiều ngày (9/2), theo ghi nhận công tác chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại khu vực bệnh viện dã chiến bên trong khuôn viên trường quân sự thuộc bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chi Minh,tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi cơ bản được hoàn thành để đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động vào ngày 10/2.
Bệnh viện dã chiến Quân đội - Phòng chống dịch Corona Vỉrus
Bệnh viện dã chiến được đặt bên trong khuôn viên trường quân sự, thuộc Bộ tư lệnh TP.HCM (ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Ghi nhận tại trường quân sự, lực lượng chức năng đã tiến hành căng dây phong tỏa xung quanh khu vực đặt bệnh viện dã chiến, đã tiến hành đặt các bảng cản báo khu vực cách ly và bảng chỉ dẫn từ khu vực ngoài cổng vào đến khu vực bệnh viên.

Các phương tiện phục vụ cho việc khám chữa bệnh, xét nghiệm lưu động đã có mặt để chuẩn bị cho việc phục vụ khám chữa bệnh trong thời gian dich bệnh diễn ra.

Lực lượng quân đội cũng tiến hành gấp rút  dọn dẹp phát hoang các khu vực xung quanh bệnh viện dã chiến. Các giường bệnh đã đưa đưa vào bố trí trong các phòng bệnh dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Quân đội - Phòng chống dịch Corona Vỉrus
Vận chuyển các trang thiết bị y tế cần thiết.

Trước đó, để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona, vào ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thành phố và sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cho các công tác chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến đưa vào hoạt động.

Theo đó, bệnh viện dã chiến sẽ được đặt tại trường quân sự bộ tư lệnh thành phố thuộc ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi với quy mô 300 giường bệnh.

Trong giai đoạn đầu sau khi đưa vào hoạt động, Bệnh viện Nhiệt Đới thành phố sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn, bệnh viện Củ Chi được chọn là bệnh viện tham gia hỗ trợ nhân lực về y bác sĩ, điều dưỡng cho bệnh viện nhiệt đới thành phố, nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh điều động.

Ngoài bệnh viện dã chiến được đặt ở Củ Chi, thành phố đã cho thành lâp bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại huyện Nhà Bè.

Tính đến 14h50 ngày 9/2, trên địa bàn thành phố có 3 trường hợp dương tích với virus nCoV, trong đó, có 1 trường hợp đã khỏi bệnh.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh