ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phòng, chống lây nhiễm trên các chuyến bay nội địa sau nới lỏng giãn cách 

Thái Sơn
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các chuyến bay nội địa...
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các chuyến bay nội địa 
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các chuyến bay nội địa

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện giãn cách trên tàu bay phòng lây nhiễm dịch COVID-19.

Bố trí hành khách ngồi liền nhau đối với nhóm khách là những người sống trong cùng một gia đình và nhóm khách là những người vừa hoàn thành thời gian cách ly và/hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga; tiếp tục thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn trên tàu bay. Yêu cầu mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình  thực hiện chuyến bay.

Đối với các Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục HKVN yêu cầu các đơn vị trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn tại các khu vực trong nhà ga cảng hàng không. Đồng thời tiếp tục yêu cầu toàn bộ nhân viên, người lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn cảng hàng không, hành khách và tất cả những người vào nhà ga hành khách tại cảng hàng không phải đeo khẩu trang.

Cục HKVN cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách trên tàu bay, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng  làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga, việc đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo nghiêm túc yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ GTVT.

Trước đó, Bộ GTVT đã ra công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách. Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay sẽ được khai thác là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay  khai thác tối đa 06 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP Hồ Chí Minh, mỗi hãng được phép khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.


 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh