ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phố Vũ Trọng Phụng (Hà Nội): 434m ác mộng 

Nhân Trần
Đường xuống cấp, ổ gà, bụi bẩn, không còn ranh giới giữa lòng đường và vỉa hè, đó là tình trạng hiện tại của phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sau gần 1 năm thi công cải tạo...

Video: Người tham gia giao thông vất vả khi di chuyển qua phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-30
Chỉ dài 434m, nhưng phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã sớm trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống tại khu vực này.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-29
Bất cứ ai đi qua đoạn đường này cũng phải nheo mắt, bịt mũi để tránh khói bụi. Cẩn thận hơn thì người tham giao thông phải trang bị đầy đủ, kính mắt, áo bảo hộ, khẩu trang và tinh thần lái xe tập trung cao độ.

VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-32

VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-5
Một đoạn "vỉa hè" ngổn ngang vật liệu xây dựng khiến người đi bộ không còn lựa chọn nào khác ngoài đi bộ dưới lòng đường.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-19
Anh Thế Hiệp, người dân sinh sống gần tuyến đường Vũ Trọng Phụng tâm tư: "Ùn tắc thì theo khung giờ cao điểm, giờ thêm bụi bẩn kinh khủng nữa, ngày nào tôi cũng phải đi qua đây ít nhất 2 lần, chỉ mong tuyến đường này cải tạo, mở rộng nhanh nhanh lên chứ thế này chắc sang năm phổi tôi cũng đầy cát bụi..."
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-24
Rác thải, vật liệu, phế liệu xây dựng, cát bụi, ổ gà, nắp hố cáp ngầm... khiến người tham gia giao thông luôn phải ở trong tình trạng "cảnh giác" cao độ trước những cái bẫy như thế này
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-18
Chỉ một chút lơ đếnh cũng có thể dẫn tới sự cố, tai nạn giao thông.
Để tránh bị ngã xe do vỉa hè "ngập" cát, người dân đành phải tự "vá" đường bằng các tấm gỗ, mành...
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-2
Đường dẫn vào ngõ ngách cũng chỉ có cảnh báo tạm bợ.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-13
Những đoạn chưa đào đường hay cổng trường học, cơ quan trở thành điểm đỗ xe tạm thời.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-1
Chị Thu Trang, nhân viên văn phòng có trụ sở làm việc trên tuyến đường này cho biết: "Đợt này còn đỡ, chỉ cần căng mắt, chắc tay, thuộc ổ gà là không phải lo. Thời gian trước đường này còn có cả đinh, mảnh sắt... thủng lốp còn may chứ xảy ra tai nạn thì không biết hậu quả thế nào."
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-6
Ngoại trừ các tòa nhà, văn phòng đã hoàn thiện từ lâu, sau quá trinh giải phóng mặt bằng, gần như nửa tuyến phố trở thành công trường thi công, sửa chữa "nâng cấp" mặt tiền nên tình trạng bụi bẩn càng tồi tệ hơn.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-9
Lớp bụi mờ khi di chuyển qua đường Vũ Trọng Phụng vào những ngày nắng nóng.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-7
Đường Vũ Trọng Phụng cũng là một trong những cái tên hay đường nhắc đến trên sóng VOV Giao thông nhiều năm qua về tình trạng ùn tắc giao thông.
Một trường hợp chở hàng cồng kềnh, không thể di chuyển "bình thường" do mặt đường xuống cấp gây cản trở dòng phương tiện.
VOVGT-- Pho Vu Trong Phung - Giao thong - Bui ban - Thi cong - Cong trinh-27
Được biết, dự án cải tạo đường Vũ Trọng Phụng được khởi công từ đầu tháng 7/2019. Sau gần 1 năm thi công, việc đảm bảo ATGT trong quá trình thi công công trình giao thông gần như không được để ý đến.
Đường Vũ Trọng Phụng có nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng, trường học, chính vì vậy, việc cải tạo, mở rộng tuyến đường này là vô quan trọng. Để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, đơn vị thi công thuộc dự án cải tạo tuyến đường và các đơn vị thi công công trình nhà ở dân sinh cần sớm thực hiện các biện pháp khắc phục, che chắn an toàn, xử lý vật liệu, phế liệu xây dựng, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm bụi bẩn từ việc thi công công trình.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn