ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thông điệp ATGT xuân Canh Tý trên Kênh VOVGT của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình 

Kênh VOV Giao thông
Nhân dịp năm mới, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT QG Trương Hoà Bình đã gửi lời chúc đầu xuân Canh Tý 2020 và thông điệp ATGT tới người dân cả nước.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trong buổi phát động năm ATGT "Đã uống rượu, bia - Không lái xe".

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thưa đồng chí, đồng bào, xuân Canh Tý đã về với mọi nhà, mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong giờ phút thiêng liêng này, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, tôi xin gửi tới toàn thể đồng chí, đồng bào lời chúc mùa xuân mới an khang, thịnh vượng và an toàn giao thông.

Qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng xuân mới tới toàn thể cán bộ công chức, người lao động và đặc biệt là các chiến sĩ công an, thanh tra giao thông vận tải đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên mọi cung đường đất nước.

Đặc biệt đã giảm tới gần 20% số người chết do tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2019. Cuộc sống an lành hơn, hạnh phúc hơn đã đến với nhiều người, nhiều nhà để có những ngày vui Tết thực sự an lành, hạnh phúc.

Tôi đề nghị tất cả chúng ta khi du xuân, đi chúc Tết người thân, bạn bè hãy thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, tuân theo hiệu lệnh của lực lượng thực thi nhiệm vụ; không phóng nhanh, vượt ẩu; luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô. Đặc biệt là “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Đối với cán bộ, chiến sĩ công an và thanh tra giao thông làm nhiệm vụ trong dịp Tết, tôi đề nghị các đồng chí chủ động nhắc nhở, hướng dẫn, giúp đỡ người tham gia giao thông. Nghiêm khắc cảnh báo, cương quyêt ngăn chặn và xử phạt những người cố định vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và ma tuý. 

Tôi tin tưởng các đồng chí sẽ làm việc với trách nhiệm cao nhất với mục tiêu giữ vững cung đường bình yên, mang lại những chuyến đi hạnh phúc cho mọi người trong ngày Tết Cổ truyền của dân tộc. 

Một lần nữa, xin chúc toàn thể đồng chí, đồng bào đón xuân Canh Tý an khang, thịnh vượng và an toàn giao thông. 

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kêu gọi người dân tuân thủ các quy định về ATGT, cùng kéo giảm, đẩy lùi TNGT.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh