Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc với Đài TNVN và Kênh VOV Giao thông

Phóng viên - 20/01/2022 | 17:52 (GTM + 7)

Chiều nay (20/01/2022) đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Kênh VOV Giao thông tại T

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò của VOV nói chung và VOV Giao thông nói riêng trong công tác tuyên truyền, phổ biến tới người dân về các thông điệp an toàn giao thông của Chính phủ...

Báo cáo Phó thủ tướng tại buổi làm việc, ông Trang Công Tiến – Giám đốc kênh VOV Giao thông cho biết: Trong năm 2021, các phóng viên VOV Giao thông tiếp tục thể hiện sự nỗ lực đổi mới sáng tạo, đầu tư công phu cho các nội dung tuyên truyền, giành nhiều giải cao trong các giải thưởng báo chí và Kênh VOV Giao thông cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho những nỗ lực vượt bậc, đóng góp quan trọng suốt chặng đường phấn đấu và trưởng thành.

Để tiếp tục giữ vững, phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục bám sát chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh về công tác đảm bảo TTATGT trong năm 2022, ông Trang Công Tiến cho biết, Kênh VOV Giao thông sẽ tập trung một số nội dung tuyên truyền lớn trong năm 2022 như sau: Tuyên truyền đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các lễ hội đầu xuân và các sự kiện lớn của đất nước; Tiếp tục tuyên truyền về xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách pháp luật và các quy định liên quan đến bảo đảm TTATGT; Tiếp tục phản ánh các yêu cầu, nỗ lực hoàn thiện về kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, trong năm 2022, VOV Giao thông sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, để góp phần giảm ùn tắc và đẩy lùi tai nạn giao thông một cách bền vững.

1E9A4868
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung và VOV Giao thông nói riêng sẽ luôn là cơ quan báo chí chủ lực xứng đáng với sự tin cậy của Thủ tướng và các Phó thủ tướng, đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí Phạm Bình Minh trong thời gian qua.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam -  Đỗ Tiến Sỹ thông tin thêm: Ngày 01/9/2021, dòng sóng chung Ninh Thuận đã phủ kín đảo Trường Sa. Trong năm 2022 và chậm nhất quý I/2023, với tất cả dải của VOV Giao thông sẽ bao phủ toàn bộ đất liền. Điều quan trọng hơn là khoảng 3.200km dọc bờ biển góp phần cùng các sóng phát thanh và các loại hình khác sẽ bao phủ trọn vẹn rừng sâu vực thẳm núi cao, kể cả những chiến sĩ hải quân, những lực lượng chấp pháp trên biển ven bờ có thể đc nghe sóng của VOV Giao thông, tiếng nói của đồng chí Tổng Bí thư, tiếng nói của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ cũng như tiếng nói của nhân dân.

1E9A4830
Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác về hoạt động của Kênh VOV Giao thông trong thời gian vừa qua

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đặc biệt ghi nhận vai trò của VOV Giao thông trong việc phổ biến một cách nhanh nhất, rộng rãi nhất, và hiệu quả nhất các thông điệp về an toàn giao thông đến người dân, nhất là ở hai thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và khu vực ĐBSCL.

Phó thủ tướng chỉ đạo: Nâng cao công tác tuyên truyền Chủ đề năm 2022 là năm nâng cao văn hoá giao thông để đảm bảo an toàn giao thông. 

Phó Thủ tướng đánh giá, trong thời gian vừa qua Đài Tiếng nói Việt Nam với truyền thống hơn 70 năm và kênh VOV Giao thông hơn 10 năm đã có những đóng góp rất quan trọng vào vấn đề tuyên truyền ATGT. Trong thời gian tới mong rằng VOV cùng VOV Giao thông sẽ tiếp tục làm tốt hơn và có độ phủ sóng rộng hơn, góp phần tuyên truyền về mặt pháp luật và ATGT, đóng góp vào mục tiêu ngày càng giảm 3 tiêu chí.

Cũng nhân dịp này, qua làn sóng VOV Giao thông, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đề nghị toàn thể nhân dân cùng chung tay “xây dựng văn hoá giao thông an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” bằng những hành động cụ thể để mọi cung đường luôn được bình an, mọi chuyến đi đều mang về hạnh phúc.

Một số hình ảnh Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng Đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Đài TNVN và Kênh VOV Giao thông:

1E9A4785
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đón Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh và Đoàn công tác tại trụ sở Đài TNVN
1E9A4817
---
1E9A5361
1E9A4872
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG phát biểu tại buổi làm việc
1E9A5246
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Tổng Giám đốc Đài TNVN giới thiệu hoạt động của Kênh VOV Giao thông với Phó Thủ tướng và đoàn công tác
1E9A5240
---
1E9A5220
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trò chuyện cùng các BTV của Kênh VOV Giao thông
1E9A5202
---
1E9A5074
---
1E9A5388
---
1E9A5300
Nhân dịp này, qua làn sóng VOV Giao thông, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã đề nghị toàn thể nhân dân cùng chung tay “xây dựng văn hoá giao thông an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” bằng những hành động cụ thể để mọi cung đường luôn được bình an, mọi chuyến đi đều mang về hạnh phúc.

 

Tags:
Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Xe máy liên quan hơn 60% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các thành phố lớn, các hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy gây ra tới 70-80% số vụ TNGT. Điều này đặt ra câu hỏi: việc đào tạo cấp GPLX chưa đảm bảo, hay chất lượng sát hạch có vấn đề?

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Xử nghiêm tình trạng chèo kéo, tăng giá vận chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xử nghiêm tình trạng chèo kéo, tăng giá vận chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Sở GTVT TPHCM khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.

Hà Nội mở rộng vùng xe buýt về Thường Tín, Gia Lâm và Đại học Quốc gia Hà Nội

Hà Nội mở rộng vùng xe buýt về Thường Tín, Gia Lâm và Đại học Quốc gia Hà Nội

Hà Nội sẽ mở rộng vùng phục vụ của xe buýt tại các huyện Thường Tín và Gia Lâm cũng như kết nối tuyến buýt vào dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.