ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phiên chợ tử tế giữa lòng Thủ đô 

Ái Kiều
Trong khi có những người vì chạy theo lợi nhuận khiến cuộc sống của người dân "ngộp thở" vì khói bụi, lại có những người sẵn sàng hành động, lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

"Phiên chợ tử tế" được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần tại không gian quán cà phê nhỏ xinh trên phố Nguyễn Trãi, Hà Nội. 10 gian hàng xanh, lành đã góp mặt trong phiên đầu tiên mở chợ, bán các mặt hàng nông sản sạch như: rau rừng, măng trúc...

Tại đây, người tiêu dùng cũng sẽ tìm thấy thảo mộc, nước tẩy rửa từ bồ hòn, sản phẩm thời trang thủ công. Chị Lưu Thị Thanh Nga mang tới phiên chợ gian hàng bày bán túi cói từ làng nghề vì tìm thấy cộng đồng nhỏ chung lối sống: 

"Em cũng được biết trong một nhóm trên mạng. Sau khi tìm hiểu thông tin em thấy nó cũng phù hợp với sản phẩm của mình. Em cũng muốn giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm thân thiện hơn. Mọi người có chung một lối sống nên tới đây".

"Phiên chợ tử tế" được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần tại quán cà phê trên phố Nguyễn Trãi, Hà Nội

Anh Lê Quang Trung và những người bạn ở Hà Nội đã nảy ra ý tưởng mở một phiên chợ giúp các bạn trẻ tâm huyết với lối sống xanh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, mang sản phẩm của mình tới người tiêu dùng. Lý do đơn giản là bởi việc sống thân thiện với môi trường trở thành mối quan tâm chung:  

"Trong Sài Gòn có rồi nhưng ở Hà Nội chưa có phiên chợ diễn ra hàng tuần như thế này. Hàng tuần nó sẽ tạo sự lan tỏa và thói quen tiêu dùng cho mọi người. Các gian hàng đều rất hưởng ứng, cùng nhau hiểu thêm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, quy cách đóng gói. Người tiêu dùng có một chỗ được nghe chia sẻ và mua một lúc nhiều thứ", anh Trung nói.

Sản phẩm túi cói được bày bán tại "phiên chợ tử tế"

Mọi người tới phiên chợ cùng chuyện trò rôm rả về những điều tử tế như lời của chị Nguyễn Thị Hảo:  Phiên chợ tử tế vì từ "tử tế" nghe giản dị mang thông điệp trực diện và gần gũi nhất với mục đích của bọn mình mang tới những điều tử tế cho xã hội. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn