ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phát triển năng lực cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông qua thực hiện Luật Du lịch 

T.H
Sáng 25/6, lễ Tổng kết dự án Phát triển năng lực cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc thực hiện Luật Du lịch nhằm thúc đẩy du lịch bền vững và có trách nhiệm ở Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội.

Nhằm góp phần thực hiện Luật Du lịch 2017, Liên minh châu Âu đã hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam dự án “Phát triển năng lực cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc thực hiện Luật Du lịch nhằm thúc đẩy du lịch bền vững và có trách nhiệm ở Việt Nam”.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết: Dự án mà Liên Minh Châu Âu hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam cơ bản hướng đến đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch. Hiện cả nước có trên 23 nghìn Hướng dẫn viên và đây là nòng cốt để phát triển ngành. Tuy nhiên trong thời gian qua, thị trường Hướng dẫn viên cũng hoạt động tự do, không có sự quản lý một cách chặt chẽ, do vậy hạn chế phần nào công tác mở rộng, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ này.

Còn theo bà Mary Mc Keon, Trưởng nhóm chuyên gia của Dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ cho biết: Với mục tiêu hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý và xếp hạng Hướng dẫn viên du lịch nhằm thực hiện hiệu quả các điều khoản trong Luật Du lịch. Dự án đã giúp nâng cao nhận thức về vấn đề quản lý Hướng dẫn viên và đã thúc đẩy đối thoại Công -Tư, một hoạt động quan trọng đóng góp cho sự phát triển thành công của ngành Du lịch: “Đây là một cơ hội quan trọng cho các đối tác chủ chốt của ngành Du lịch gặp gỡ và xem xét nhu cầu ngày càng tăng về nguồn cung- cầu đối với đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch được đào tạo bài bản, có chất lượng cao và chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước, trong bối cảnh của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về các con số của ngành du lịch Việt Nam 5 năm qua. Tôi tin rằng, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam sẽ đưa ra đường lối lãnh đạo cần thiết, phối hợp với các ban ngành có liên quan một cách hiệu quả giúp cho công cụ quản lý và hỗ trợ Hướng dẫn viên du lịch đi vào hoạt động một cách tốt nhất và bền vững nhất.

Ông Trần Trọng Kiên- Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam trao Giấy chứng nhận hạng sao Hướng dẫn viên cho đại diện các hạng Hướng dẫn viên 5 sao, 4 sao và 3 sao

Sau 18 tháng triển khai, Dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ đã hoàn thành đúng tiến độ, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, mục tiêu và hoạt động của dự án. Cụ thể là: Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam đã xây dựng được tiêu chí phân loại, xếp hạng Hướng dẫn viên một cách khách quan, khoa học, chính xác; tổ chức 3 khóa tập huấn cho đội ngũ Thẩm định viên (Giám khảo); tổ chức thành công 8 đợt xếp hạng cho 401 Hướng dẫn viên tại 6 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh và Khánh Hòa…, góp phần phát triển bền vững du lịch Việt Nam, đưa du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

Cũng tại Lễ tổng kết, ông Trần Trọng Kiên- Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam cũng đã trao Giấy chứng nhận hạng sao Hướng dẫn viên cho đại diện các hạng Hướng dẫn viên 5 sao, 4 sao và 3 sao.


Các hoạt động chính của Dự án gồm:

- Hoạt động 1: Xây dựng các tiêu chí phân loại, xếp hạng Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam.

- Hoạt động 2: Xây dựng Quy chế tổ chức và Quản lý hoạt động xếp hạng Hướng dẫn viên. Xây dựng hướng dẫn tổ chức và quản lý hoạt động xếp hạng Hướng dẫn viên là Hội viên của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam

- Hoạt động 3: Tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ Thẩm định viên.

- Hoạt động 4: Tổ chức các đợt xếp hạng Hướng dẫn viên thí điểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch trên toàn quốc.

- Hoạt động 5: Xây dựng hệ thống thông tin cho Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam, hệ thống này gồm 3 phần chính. Đó là: Hệ thống quản lý Hướng dẫn viên là Hội viên của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam; Hệ thống hỗ trợ các thông tin mà các Hướng dẫn viên cần trong quá trình hành nghề; Hệ thống xếp hạng Hướng dẫn viên online.

- Hoạt động 6: Tổ chức các khóa đào tạo sử dụng hệ thống thông tin của Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

- Hoạt động 7: Tổ chức buổi đối thoại công tư về phát triển đội ngũ Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn