ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách hành hương Yên Tử, Côn Sơn - Kiếp Bạc 

Để hạn chế sự lây lan của dịch virus Corona chủng mới, bảo vệ sức khoẻ của Phật tử và du khách, Ban quản lý Khu di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đã bố trí lực lượng phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho du khách, tăng ni, phật tử về hành hương.
Cán bộ Ban quản lý  Khu di tích phát khẩu trang cho du khách 

Ngày mai, mồng 10 tháng giêng như thường niên là ngày khai hội Lễ hội Xuân Yên Tử.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và du lịch, các văn bản của Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh và của địa phương, Lễ hội Xuân Yên Tử 2020 sẽ không tổ chức các hoạt động nghệ thuật ở phần hội mà chỉ thực hiện nghi thức tâm linh ngắn gọn. 

Khuyến cáo phòng chống dịch được Ban quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đặt ngay lối vào 

Tại Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cũng tạm dừng các hoạt động Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn Kiếp Bạc 2020 và chỉ thực hiện các nghi thức tâm linh trong phạm vi nhỏ để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do nCov.

Ban Quản lý Khu di tích cũng tích cực tuyên truyền tới nhân dân về chiêm bái về cách phòng chống dịch thông qua các bảng thông báo trong khu di tích; đặc biệt tuyên truyền về sự cần thiết phải đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, tăng cường vệ sinh toàn bộ khuôn viên, các hạng mục trong khu di tích.

Hiện nay, Ban Quản lý Côn Sơn - Kiếp Bạc cũng đang liên hệ mua số lượng lớn khẩu trang y tế để phát miễn phí cho nhân dân và du khách về du xuân. 

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn