Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phát hiện nhiều vật thể trôi nổi nghi của tàu VANDON ACE gặp nạn

Phóng viên - 28/02/2022 | 5:33 (GTM + 7)

Ngày 27/2, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục khẩn trương, tích cực triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn 06 thuyền viên mất tích của tàu VANDON ACE gặp nạn trên khu vực Nam Biển Đông.

Sở chỉ huy phía trước tại Vũng Tàu do Bộ Giao thông vận tải thành lập tiếp tục huy động nhiều phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn gồm máy bay trực thăng VN 8622 và các tàu biển, bao gồm:

Tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 413 (chỉ huy hiện trường); tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 272; tàu CSB 8005; tàu Trường Sa 16; tàu Hải Dương 08 và đội ngũ tàu cá gồm 57 chiếc từ các địa phương ven biển.

VIDEO: Máy bay trực thăng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn thuyền viên tàu VANDON ACE gặp nạn

Lúc 8h40’ ngày 27/2, máy bay trực thăng VN 8622 cùng tổ công tác của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận hiện trường, thực hiện tìm kiếm theo khu vực tìm kiếm cứu nạn đã được xây dựng với diện tích 1.100 hải lý vuông. Khu vực này mở rộng về hướng Tây Nam so với khu vực tìm kiếm trước đó.

Ngoài lực lượng phương tiện đã huy động, lực lượng trực ban của Trung tâm liên tục rà soát trên các hệ thống theo dõi hành trình phương tiện, thông qua Đài thông tin duyên hải, tiến hành liên lạc trực tiếp cho các tàu qua lại trong khu vực, yêu cầu tăng cường quan sát, cảnh giới hỗ trợ tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Vùng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường ngày 27/2/2022
Vùng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường ngày 27/2/2022

Trong ngày, lực lượng cứu nạn tiếp tục phát hiện nhiều vật thể nghi là của tàu VANDON ACE trôi dạt tại hiện trường như các khối gỗ, phao tròn, áo phao… Căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế tại hiện trường, Trung tâm tiếp tục đưa vào đánh giá, bằng các biện pháp tính toán nghiệp vụ, xây dựng quỹ tích trôi dạt phù hợp, từ đó tối ưu hóa các kế hoạch tìm kiếm cứu nạn.

Đến hết ngày, lực lượng cứu nạn đã cứu vớt được 9 thuyền viên sống sót và 4 thi thể thuyền viên của tàu VANDON ACE gặp nạn.

Sở chỉ huy phía trước tại Vũng Tàu tiếp tục xây dựng và triển khai các kế hoạch tìm kiếm cứu nạn, trình Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo triển khai các biện pháp cần thiết, khẩn trương huy động liên tục tối đa các nguồn lực có thể để tiếp tục triển khai tìm kiếm 06 thuyền viên còn mất tích.

Nhiều vật thể trôi dạt tại hiện trường nghi là của tàu VANDON ACE
Nhiều vật thể trôi dạt tại hiện trường nghi là của tàu VANDON ACE

 

Tags:
Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Dự án Công viên giải trí Kim Quy rộng hơn 100 héc-ta đã chậm tiến độ nửa thập kỷ nay. Đáng chú ý, dự án chưa thể khởi công dù chỉ còn vướng 3% diện tích đất với vài chục ngôi mộ chưa đạt đồng thuận bồi thường, di dời.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Những ngày qua, giông bão và mưa rào là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi tham gia giao thông tại các cung đường dễ ngập. Bởi, nước không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống điện, làm bẩn nội thất mà nghiêm trọng hơn còn gây hư hỏng động cơ khi tràn vào buồng đốt; xảy ra hiện tượng thủy kích.

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Sáng 24/5, mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.