ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phát động cuộc thi 'Sáng tạo như người Thụy Điển' 

Hải Hà
Ngày 9/9/2019, Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức họp báo phát động cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển năm 2019.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra các giải pháp  để xử lý các thách thức liên quan đến các mục tiêu bền vững của Liên Hợp quốc được nêu trong Chương trình Nghị sự 2030.

Mỗi năm cuộc thi tập trung vào một Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc (SDGs) cụ thể. 

Năm 2019, mục tiêu là Xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới sáng tạo.

Đại sứ Thụy Điển, bà Ann Mawe phát biểu tại lễ phát động sự kiện

Sinh viên dự thi sẽ lập thành các nhóm 2 thành viên và sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo tiêu chí tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến này.

Giải nhất cuộc thi là một chuyến đi Thụy Điển tới thăm trụ sở chính các công ty Thụy Điển và trường Đại học Uppsala. Các sinh viên đoạt giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty Thụy Điển ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đội đoạt giải sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp thanh niên, trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 9/9/2019 đến ngày 17/11/2019.

Thụy Điển là nước đi đầu về đổi mới trong các quốc gia thành viên EU. Mỗi năm, Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) xếp hạng năng lực đổi mới sáng tạo của 130 quốc gia và nền kinh tế toàn cầu, dựa trên hơn 80 chỉ số thành phần. Theo chỉ số này, Thụy Điển là quốc gia sáng tạo thứ hai trên thế giới.

Phát biểu tại sự kiện phát động cuộc thi, Đại sứ mới được bổ nhiệm của Thụy Điển, Ann Mawe cho biết: Khuyến khích những ý tưởng sáng tạo từ khi còn nhỏ là rất quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp và xã hội nói chung. Tuổi trẻ mang đến sự lạc quan, sống động và nguồn năng lượng mới.

Để thúc đẩy đổi mới, chúng ta nên truyền cảm hứng và khuyến khích những môi trường nơi các bạn trẻ được tự do và được hỗ trợ để có thể đưa ra các giải pháp để giải quyết  các thách thức phát triển của ngày hôm nay và ngày mai. Giới trẻ chính là tác nhân của sự thay đổi và đổi mới”.

Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam trong việc tạo ra môi trường để khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ thông qua cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển được tổ chức trong 4 năm qua.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao Trung ương Hội sinh viên Việt Nam kêu gọi sinh viên tham gia vào cuộc thi này và hy vọng các sinh viên sẽ có môi trường trải nghiệm, phát huy sự sáng tạo.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh