ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phạt 18 triệu đồng vì dùng xe cứu hộ chở người qua chốt kiểm dịch 

PV
Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân và phương tiện tham gia giao thông không tiếp tay cho các hành vi vi phạm về phòng chống dịch. Mọi hành vi vi phạm khi bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Nhóm người lên chiếc xe 7 chỗ để vào nội thành Hà Nội (Video do Cục CSGT cung cấp)

Liên quan đến tin bài phản ánh "Dùng xe cứu hộ 'thông chốt' kiểm soát y tế, đưa người vào Hà Nội" một số báo chí đăng tải ngày 7/8, qua cơ quan điều tra xác minh, ô tô 7 chỗ mang BKS: 38A - 372.6x do ông Hoàng Văn T. điều khiển, đi cùng lái xe là ông Lê Văn Đ. đón 5 người từ bến xe Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đi Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Khi đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng Ninh Bình đi Hà Nội thì xe gặp sự cố (chết máy). Sau một hồi sửa xe không được đã phát hiện xe cứu hộ mang BKS: 29H - 038.0x do ông Nguyễn Văn H. điều khiển đang tiến đến.

Sau khi hội ý, ông Đ. và ông T. (xe 7 chỗ) đã thống nhất với ông H. (xe cứu thương) với mức giá 1.000.000 đồng để xe cứu hộ kéo xe mình về một gara ô tô trên đường Lê Quang Đạo (huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Bàn bạc xong, ông H. yêu cầu ông Đ. và ông T. cùng một vài người nữa lên ô tô 7 chỗ BKS: 38A - 372.6x để chở đi. Khi chạy được khoảng 100m lại tiếp tục dừng xe trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để đón nốt số người còn lại lên xe. 

Trong quá trình di chuyển, ông H. điều khiển xe cứu thương lưu thông ở "luồng xanh" nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đối tượng vi phạm làm việc tại trụ sở CSGT thừa nhận hành vi sai phạm của mình
Đối tượng vi phạm làm việc tại trụ sở CSGT thừa nhận hành vi sai phạm của mình

Sau khi xác minh, Cục CSGT đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với lái xe cứu hộ là ông Nguyễn Văn H. tổng số tiền là hơn 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Trong đó, hành vi dừng xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định và không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đối với lái xe và phụ xe ô tô 7 chỗ, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Đ. và ông Hoàng Văn T. với hành vi: Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (điều khiển xe ra đường trong trường hợp không cần thiết theo Chỉ thị số 17). Theo đó, mức phạt tiền từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng.

Trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân và phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, không tiếp tay cho các hành vi vi phạm về phòng chống dịch. Mọi hành vi vi phạm khi bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh