ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phạt 10 triệu đồng và từ chối bay 2 thanh niên xô xát tranh chỗ để hành lý 

Diên Thành
Đêm 21/5, chuyến bay VN291 (Hà Nội - TP. HCM) buộc phải yêu cầu 2 hành khách rời khỏi tàu bay vì có hành vi gây rối...
An ninh sân bay có mặt và đưa 2 vị khách rời khỏi tàu bay (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo đó, trong quá trình ổn định chỗ ngồi trên tàu bay, nam hành khách tên N.V.H (SN 1973) đã có tranh cãi với hành khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên tàu bay.

Tiếp viên đã nhanh chóng đến để giải quyết, tuy nhiên, nam hành khách N.V.H vẫn bất hợp tác, đồng thời có hành vi lăng mạ tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh.

Ngay khi vụ việc đang diễn ra, nam hành khách khác tên T.T.T, ngồi ghế 25A đã rời vị trí và đi về phía khu vực khách N.V.H với nhiều biểu hiện lạ. Lo lắng 2 hành khách này có thể gây uy hiếp an toàn đối với các hành khách khác và chuyến bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo Cơ trưởng và mời 2 vị khách này ra khỏi máy bay. Do đó, chuyến bay khởi hành chậm 1 giờ đồng hồ vì sự cố không đáng có này.

Tại cảng vụ hàng không, nam hành khách N.V.H khẳng định không có quen biết hành khách T.T.T và cũng không tham dự vào cuộc tranh cãi trên tàu bay. Do không đủ căn cứ để xử phạt, hành khách T.T.T đã ra về ngay sau đó.

Đối với trường hợp của hành khách N.V.H, nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính, tuy nhiên, anh H không đồng ý ký biên bản xử phạt. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7-10 triệu đồng.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh