ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phải tội cây xanh 

Kiều Tuyết
Đem màu xanh vào các tòa nhà văn phòng hay công sở máy lạnh là việc rất nên làm. Tuy nhiên, mua cây thì đơn giản, nhưng chăm cây lại không dễ. Thời gian công sở, công việc ngập đầu, ít ai để ý chăm sóc cây thường xuyên.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều công sở đầu tư mua sắm cây xanh trang trí

Đem màu xanh vào các tòa nhà văn phòng hay công sở máy lạnh là việc rất nên làm, vì nó giúp giảm bụi, giúp không khí trong lành hơn, lại vừa tạo cảnh quan mát mắt, giúp cân bằng tâm trạng, cảm xúc của người làm việc. Nhiều loại cây còn mang đến niềm tin về tài lộc, tạo hứng khởi cho chủ nhân.

Vì thế, nhiều công sở đã đầu tư mua sắm cây xanh trang trí. Các nhân viên văn phòng cũng tự chọn mua một vài chậu cây nhỏ xinh đặt ở khu vực làm việc của mình.

Đã có những phong trào tặng quà sinh nhật cho nhau bằng cây xanh, thay vì tặng hàng hóa tiêu dùng như lâu nay, và được nhiều nơi hưởng ứng.

Tuy nhiên, mua cây thì đơn giản, nhưng chăm cây lại không dễ. Mặc dù các loại cây trồng trong nhà đa số đều là cây sống khỏe, nhưng được trồng bằng đất công nghiệp, lại thiếu chăm sóc của con người, chỉ một thời gian sau sẽ tự lụi dần. Chăm tưới quá thì làm cây chết úng, mà lười biếng quá thì cây héo khô. Đất đã hết dinh dưỡng mà không được bổ sung vi chất thì cây chết đói…

Thời gian công sở, công việc ngập đầu, ít ai để ý chăm sóc cây thường xuyên. Vả lại, không phải cơ quan, doanh nghiệp nào cũng đầu tư thuê người chăm sóc định kỳ, nên cứ sau một thời gian, cây cũ chết đi, hàng loạt cây xanh lại được thay mới.

Chăm sóc cây xanh thực ra không mất quá nhiều thời gian. Một ít phút đầu giờ sáng, một giây phút nghỉ ngơi giữa ca là đủ để bạn tưới nước, tỉa lá úa lá sâu, lau bớt bụi bặm để chiếc lá xanh lên mỡ màng.

Nhưng nếu mua cây không phải vì yêu cây, không vì quý cái nhựa sống mơn mởn bên trong mỗi mao mạch, không vì biết ơn cái màu xanh đã cho bạn sự trong lành, giúp bạn hiền hòa trở lại giữa vòng xoáy công việc và cuộc sống… thì ngay cả những việc nhỏ thôi, cũng ít được để ý.

Có người, khi cây chết không thấy tiếc thương, mà chỉ lo lắng hết tài hết lộc.

Mỗi cây xanh là một cơ thể sống. Đừng mua cây dễ dàng rồi chơi xong vứt bỏ. Bởi như thế, vừa lãng phí, vừa phải tội cây xanh!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn