ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ông trùm buôn lậu xì gà không còn là nhân viên hàng không 

PV
Cục Hàng không Việt Nam cho biết: tính đến thời điểm vụ án được khởi tố, “ông trùm” buôn lậu xì gà Nguyễn Hải Sơn không phải là nhân viên hàng không.
Nguyễn Hải Sơn tại cơ quan công an

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước năm 2017, Nguyễn Hải Sơn là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines tuy nhiên hãng này đã chấm dứt hợp đồng lao động với Sơn từ ngày 17/8/2017.

Sau đó Nguyễn Hải Sơn có ký hợp đồng làm tiếp viên hàng không cho Bamboo Airways. Đến ngày 3/9/2020, Bamboo Airways cũng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên Nguyễn Hải Sơn do không bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân theo tiêu chuẩn tuyển dụng Tiếp viên hàng không của hãng.

Số xì gà là tang vật vụ án

Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03), Công an TP.Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hải Sơn (43 tuổi, trú P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội) để làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm, quy định tại điều 190 bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo tài liệu điều tra, Sơn là tiếp viên hàng không, đã đặt mua xì gà các nhãn hiệu như: Cohiba, Romeo & Julieta... từ đầu nậu chuyên gom hàng ở các nước châu Âu và đầu nậu tại TP.HCM. Sau khi nhận hàng, Sơn chia nhỏ và cất giấu tại nhiều địa điểm ở Hà Nội rồi thuê người giao cho khách hàng.

Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2020 Sơn đã 4 lần mua xì gà các loại từ một người quen qua Facebook, với tổng giá trị 2 tỉ đồng. Đầu năm 2021, Sơn mua xì gà từ L.H.S (46 tuổi, trú Q.Ba Đình, Hà Nội) 3 lần, với tổng giá trị 300 triệu đồng, sau đó bán trên mạng. Khi có người mua, Sơn gọi người giao cho khách và ăn lãi mỗi hộp 300.000 - 500.000 đồng.

Lực lượng chức năng đã khám xét, thu giữ 9.501 điếu xì gà các loại, trọng lượng 64,5 kg và thu thêm 500 điếu xì gà của 2 người có liên quan. Toàn bộ số xì gà này đều không có chứng từ chứng minh nguồn gốc, trị giá ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh