Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ông bố kiến trúc sư làm đồ chơi từ rác tái chế

Phóng viên - 06/10/2021 | 21:17 (GTM + 7)

Có một ông bố nổi tiếng trong cộng đồng tái chế với ý tưởng làm đồ chơi từ rác thải độc đáo tới mức sàn thương mại điện tử Amazon đã ngỏ ý mua lại sản phẩm.

Tuy vậy, mục đích lớn nhất của anh lại là cùng các con sáng tạo và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ hơn nữa. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Anh Bùi Văn Huy hướng dẫn phụ huynh và các bạn nhỏ làm đồ chơi từ rác tái chế

Kiến trúc sư Bùi Văn Huy, ở Hà Nội là ông bố của 3 bạn nhỏ. Trong lúc chơi cùng các con, anh bắt đầu làm đồ chơi đơn giản bằng giấy bìa.

Dần dà tận dụng thêm nguyên liệu từ vỏ hộp sữa, chai nhựa, bao bì, vỏ đựng thực phẩm có sẵn trong nhà, anh sáng tạo thêm các mô hình đồ chơi phức tạp và ghi lại quá trình trên kênh Youtube “Khéo léo đôi tay” để hướng dẫn mọi người cùng làm đồ chơi tái chế:

'Làm đồ chơi từ đồ rác bỏ đi như vậy và chia sẻ với cộng đồng để những người không có điều kiện vẫn có thể cùng chơi và làm đồ chơi cho con được, giảm thiểu khoản chi tiêu mua sắm đồ chơi. Làm đồ chơi chơi cùng các bạn nhỏ có nhiều điều tích cực: các bạn được tự làm món đồ chơi cho mình, lại vừa lồng ghép giáo dục về môi trường', anh Huy chia sẻ.

Những món đồ chơi từ rác tái chế của anh Bùi Văn Huy

Do đặc thù nghề nghiệp, anh Huy có tư duy tốt về không gian, hình ảnh. Với anh việc tạo ra đồ chơi từ rác thải tái chế muôn hình muôn vẻ không gặp nhiều khó khăn. Khó nhất là sắp xếp thời gian làm việc, chơi cùng con và dành 2-3 tiếng mỗi ngày để sáng tạo món đồ chơi mới.

Chị Hà, Phó chủ nhiệm CLB “Màu xanh” cho biết, anh Huy đã đứng lớp 2 buổi trước giãn cách hướng dẫn các em nhỏ và phụ huynh trong CLB sáng tạo đồ chơi tái chế: 'Rất cảm động cách Huy nghĩ cho cộng đồng từ việc làm sao tiết kiệm tài chính từ việc tự làm đồ chơi. Tận dụng rác thải để các con có ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và lan tỏa đến các ông bố khác yêu con, dành thời gian của mình cho con'.

Sắp tới, anh Bùi Văn Huy dự định xuất bản một cuốn sách hướng dẫn làm đồ chơi từ rác thải tái chế kèm thơ tự sáng tác thật dễ hiểu để các ông bố bà mẹ khác có thể cùng con làm được món đồ chơi tái chế hữu ích giống như cha con anh đã và đang làm.

Tags:
Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Từ ngày 30/4 đến ngày 8/8, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khai thác không thu phí đã phục vụ khoảng hơn 30.000 xe/ ngày đêm. Chính thức vận hành thu phí không dừng từ 00h ngày 9/8, thưa xe rõ rệt vì phần lớn các hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện… đều chọn đi vòng QL 1A.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Hà Nội thí điểm phân làn cứng tách ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân. Đáng chú ý, việc tổ chức lại giao thông trên đường Nguyễn Trãi được đưa ra chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện tổ chức lại giao thông tại Ngã Tư Sở.