ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ông bố kiến trúc sư làm đồ chơi từ rác tái chế 

Hà Kiều
Có một ông bố nổi tiếng trong cộng đồng tái chế với ý tưởng làm đồ chơi từ rác thải độc đáo tới mức sàn thương mại điện tử Amazon đã ngỏ ý mua lại sản phẩm.

Tuy vậy, mục đích lớn nhất của anh lại là cùng các con sáng tạo và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ hơn nữa. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Anh Bùi Văn Huy hướng dẫn phụ huynh và các bạn nhỏ làm đồ chơi từ rác tái chế

Kiến trúc sư Bùi Văn Huy, ở Hà Nội là ông bố của 3 bạn nhỏ. Trong lúc chơi cùng các con, anh bắt đầu làm đồ chơi đơn giản bằng giấy bìa.

Dần dà tận dụng thêm nguyên liệu từ vỏ hộp sữa, chai nhựa, bao bì, vỏ đựng thực phẩm có sẵn trong nhà, anh sáng tạo thêm các mô hình đồ chơi phức tạp và ghi lại quá trình trên kênh Youtube “Khéo léo đôi tay” để hướng dẫn mọi người cùng làm đồ chơi tái chế:

'Làm đồ chơi từ đồ rác bỏ đi như vậy và chia sẻ với cộng đồng để những người không có điều kiện vẫn có thể cùng chơi và làm đồ chơi cho con được, giảm thiểu khoản chi tiêu mua sắm đồ chơi. Làm đồ chơi chơi cùng các bạn nhỏ có nhiều điều tích cực: các bạn được tự làm món đồ chơi cho mình, lại vừa lồng ghép giáo dục về môi trường', anh Huy chia sẻ.

Những món đồ chơi từ rác tái chế của anh Bùi Văn Huy

Do đặc thù nghề nghiệp, anh Huy có tư duy tốt về không gian, hình ảnh. Với anh việc tạo ra đồ chơi từ rác thải tái chế muôn hình muôn vẻ không gặp nhiều khó khăn. Khó nhất là sắp xếp thời gian làm việc, chơi cùng con và dành 2-3 tiếng mỗi ngày để sáng tạo món đồ chơi mới.

Chị Hà, Phó chủ nhiệm CLB “Màu xanh” cho biết, anh Huy đã đứng lớp 2 buổi trước giãn cách hướng dẫn các em nhỏ và phụ huynh trong CLB sáng tạo đồ chơi tái chế: 'Rất cảm động cách Huy nghĩ cho cộng đồng từ việc làm sao tiết kiệm tài chính từ việc tự làm đồ chơi. Tận dụng rác thải để các con có ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và lan tỏa đến các ông bố khác yêu con, dành thời gian của mình cho con'.

Sắp tới, anh Bùi Văn Huy dự định xuất bản một cuốn sách hướng dẫn làm đồ chơi từ rác thải tái chế kèm thơ tự sáng tác thật dễ hiểu để các ông bố bà mẹ khác có thể cùng con làm được món đồ chơi tái chế hữu ích giống như cha con anh đã và đang làm.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn