ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ở nhà mùa dịch: Biến túi nilon đã qua sử dụng thành túi đi chợ 

Ái Kiều
Rác thải nhựa, túi nilon đang là vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu xử lý, thì mới đây, một bạn trẻ sống tại TP.HCM đã lan tỏa trong cộng đồng cách làm sáng tạo, hữu ích hô biến túi nilon đã qua sử dụng thành túi đi chợ bắt mắt.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

'Em thích làm đồ handmade, tái chế nên cũng học hỏi nhiều của các bạn youtuber trên thế giới xem cái nào phù hợp làm tại nhà. Đợt nghỉ này rảnh em cũng gom túi nilon mình có sẵn cũng kha khá nên em làm thử. Nếu cần xách nặng thì dùng máy may, làm dày hơn. Nếu xách nhẹ đồ cá nhân thì có thể may tay hoặc dùng băng dính cũng được. Ai cũng có thể làm'.

Theo hướng dẫn tỉ mỉ qua video, Vũ Lê Nam Trân tìm ra phương án ép túi nilon bằng nhiệt độ thấp qua lớp giấy nến để tạo vật liệu may túi xách màu sắc bắt mắt. Dù trước đây đã có nhiều bạn trẻ thử nghiệm nhưng vẫn còn lo ngại về độ an toàn của công đoạn khó này. 

Cùng công việc marketing, thời gian rảnh Nam Trân vận hành một tiệm bánh ngọt và một cửa hàng đồ thủ công. Bởi trong cuộc sống hàng ngày, Trân cũng yêu thích đồ cũ, đồ tái chế, tự tay làm phụ kiện tăng vòng đời cho sản phẩm và tiết kiệm túi tiền. Bạn mở một cửa hàng nhỏ vừa kể chuyện, vừa lan tỏa câu chuyện tái chế, yêu môi trường đến nhiều người hơn.

Bạn Bùi Kiều An, một khách hàng quen thuộc cho biết: 'Trân khéo tay và Trân làm được. Nilon nhiều màu sắc lên cái bao mới dễ thương. Bao nilon mình cố gắng hạn chế mà có trường hợp bất khả kháng vẫn phải mang về nhà. Nếu được em sẽ làm thử dùng thử coi sao'.

Cách làm sáng tạo này rất phổ biến ở các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ học hỏi thêm nhiều phương pháp tái chế giúp túi nilon đã qua sử dụng trở nên hữu ích, tiết kiệm được túi tiền. Đây là bí kíp tự tay làm lấy, ở nhà an vui mà những người yêu thích lối sống thân thiện với môi trường không nên bỏ qua. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn