ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai xuống Phố Lu sắp được khởi công 

An Kiên - VOV Tây Bắc
Sau bao mong mỏi của người dân địa phương, dự án kết nối tỉnh lộ 152 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (tức nút giao xuống thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cuối cùng đã được phê duyệt. Đây là nút giao thứ 5 của cao tốc này qua địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sơ đồ nút giao
Sơ đồ nút giao

Theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Lào Cai, dự án được giao cho Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, với tổng vốn 150 tỷ đồng, thời gian hoàn thành từ 16 đến 18 tháng, dự kiến khởi công vào tháng 10/2020.

Ranh giới thực hiện dự án tại khu vực thôn Tả Hà, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng. Quy mô xây dựng gồm 6 nhánh tách nhập, kết nối giữa tỉnh lộ 152 với cao tốc Nội Bài - Lào Cai; mở rộng gần 1 km mặt đường cao tốc, đoạn qua nút giao từ 2 làn xe lên 4 làn xe; cải tạo, mở rộng tỉnh lộ 152 phục vụ cho xe ra vào cao tốc; xây mới hệ thống nhà điều hành, trạm thu phí, thiết bị chiếu sáng và các công trình phụ trợ khác…

Nút giao Phố Lu được mở sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH ở Lào Cai và các địa phương lân cận
Nút giao Phố Lu được mở sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH ở Lào Cai và các địa phương lân cận

Dự án được phê duyệt đã giải tỏa mong mỏi của địa phương suốt 6 năm qua, kể từ khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào hoạt động; giúp giải quyết nhu cầu đi lại bức thiết của đông đảo người dân Phố Lu và các vùng lân cận; xóa các điểm dừng, đỗ đón trả khách trái quy định gây mất an toàn giao thông; chấm dứt tình trạng người dân phá rào lên bắt xe trên cao tốc…

Ông Nguyễn Văn Năm, người dân xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng chia sẻ: "Gia đình tôi và bà con nhân dân xung quanh đều rất phấn khởi, hoàn toàn nhất trí, ủng hộ dự án, mong rằng dự án sớm khởi công, hoàn thành để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân chúng tôi".

Ông Nguyễn Văn Thảo, người dân xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng cũng phấn khởi cho biết: "Bản thân tôi không biết có vào diện giải tỏa không, nhưng nếu có vào thì tôi cũng hoàn toàn ủng hộ. Vì lâu nay bà con mong mỏi có nút giao này để lên xe thuận tiện, tránh tình trạng phá rào lên cao tốc, để giao thông thuận tiện, tạo đà phát triển kinh tế cho Bảo Thắng, khu công nghiệp Tằng Loỏng và các huyện xung quanh, nên rất là vui mừng".

Lái xe Hoàng Văn Thụ nêu ý kiến: "Mở được nút giao này là bà con đỡ đi nhiều, vận tải hàng hóa, công nghiệp và đủ mọi thứ đều thuận tiện, bản thân tôi cũng mong muốn điều đó".

Ngoài các ý nghĩa nêu trên, việc đầu tư xây dựng nút giao Phố Lu cũng sẽ góp phần tạo hạ tầng kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai với các huyện Bảo Thắng, Si Ma Cai, Bắc Hà (Lào Cai) và các địa phương lân cận của tỉnh Hà Giang; giảm chi phí vận chuyển hàng hóa từ Khu công nghiệp Tằng Loỏng ra cao tốc, nâng cao năng lực khai thác tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương và khu vực phát triển./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh