ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nước sông Đà không sử dụng được, nước cấp miễn phí thì có mùi lạ 

Nhân Trần
Thùng, xô, chậu, kể cả chai nước nhỏ cũng được người dân mang ra để chờ lấy nước... Tuy nhiên, khi lấy được cấp nước, nhiều người đành phải đổ đi vì nước miễn phí có mùi tanh, màu vàng nhạt...
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-13
Tối ngày 16/10, nhiều cư dân tại khu chung cư HH Linh Đàm vẫn còn khá hoài nghi về chất lượng nước được xe téc mang BKS: 29C - 192.81 cung cấp cấp. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, một số người dân phát hiện nước từ xe téc BKS nêu trên có mùi tanh, nước không trong và quyết định đổ bỏ, không sử dụng.
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-2
Một số người dân cho biết, nước này được xe téc lấy từ nhà máy nước Pháp Vân, theo cảm quan ban đầu thì nhiều người dân đều cho rằng, nước được cấp miễn phí có mùi lạ, màu vàng nhạt... và không thể sử dụng được.
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-12
Xô, chậu, can, thậm chí cả nồi đều được sử dụng để trữ nước trong khoảng thời gian này. Một số cư dân tại Khu đô thị HH Linh Đàm tâm tư, nhiều ngày rồi cả gia đình không được tắm giặt, người ngứa ngáy. Chi phí mua nước lọc đóng chai, chai lớn cũng vô cùng tốn kém, có khi hơn 100.000 ngày. Được tin khu này được cấp 2 xe nước miễn phí, chúng tôi đã chuẩn bị và xếp hàng, thế nhưng, chất lượng nước như thế này thì ai dám sử dụng...
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-15
Đến khoảng sau 17h chiều 16/10, sau khi nhận được nhiều kiến nghị và yêu cầu kiểm tra chất lượng nước, Nhà máy Nước sạch Pháp Vân cùng BQL tòa nhà đã yêu cầu lái phải thau rửa bôn xe sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì mới được phép cấp nước cho cư dân.
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-10
Liên quan tới sự việc này, lãnh đạo Nhà máy Nước sạch Pháp Vân đề nghị tập thể, cá nhân có nhu cầu lấy nước sạch phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ phương tiện, dung cụ lấy nước trước khi cung cấp nước tới người dân.
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-7
Nhiều người dân hy vọng tình trạng này sẽ nhanh chóng được cơ quan chức năng xử lý, giải quyết nhanh chóng để có thể trở lại cuộc sống bình thường...
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-4
Để nhanh chóng khắc phục sự cố nước nhiễm dầu thải, UBND TP.Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MYV nước sạch Hà Đông cung cấp để ăn, uống. 
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-9
Trong thời gian này, để khắc phục hậu quả, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành công tác thau, xúc rửa đường ống, bể nước.
Cap-phat nuoc tai Linh Dam - Nguoi dan xep hang lay nuoc sinh hoat-8
Để hỗ trợ người dân, bên cạnh việc cấp nước bằng xe téc, Công ty Nước sạch Hà Nội mở 24/24h các nhà máy máy sản xuất nước sạch như: Nhà máy nước Hạ Đình (địa chỉ, số 14 Ngõ 192 Phố Hạ Đình); Nhà máy nước Pháp Vân (địa chỉ ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ - Quận Hoàng Mai); Nhà máy nước Mai Dịch (địa chỉ, số 1 Phạm Hùng) và Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai (địa chỉ, số 2 Quỳnh Mai).

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn