ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nửa tháng xử lý gần 10.000 'ma men': Ý thức chuyển biến rõ rệt 

Hải Bằng
Thực hiện kế hoạch cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng loạt, đạt hiệu quả cao, tình hình TNGT cũng giảm trên cả 3 tiêu chí.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Đội CSGT số 14, Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế ô tô khách trên tuyến QL1A qua địa bàn quận Hoàng Mai - Ảnh ATGT
Đội CSGT số 14, Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế ô tô khách trên tuyến QL1A qua địa bàn quận Hoàng Mai - Ảnh ATGT

Đối thoại với phóng viên VOV Giao thông về kế hoạch này, Thượng tá Phạm Thị Hồng Minh, Phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT, Cục CSGT chia sẻ: 

PV: Thưa đồng chí, sau hơn 2 tuần thực hiện kế kiểm soát cồn và ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai và thu được kết quả như thế nào?   

Thượng tá Phạm Thị Hồng Minh: Qua 2 tuần thực hiện cao điểm, kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề, lực lượng CSGT Công an đã xử lý 9648 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm nồng độ cồn là 9.534 trường hợp, ma túy là 114 trường hợp.

Phạt tiền 32 tỷ, tước 5.379 giấy phép lái xe, giữ 9648 phương tiện.   

PV: Qua kết quả đạt được, đồng chí có đánh giá như thế nào về ý thức tham gia giao thông của người dân?   

Thượng tá Phạm Thị Hồng Minh: Qua quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, với những lỗi liên quan đến nồng độ cồn và ma túy có mức xử phạt cao và mang tính răn đe.

Vì vậy ý thức của người dân đã có chuyển biến rõ rệt, nhân dân rất đồng tình ủng hộ và đánh giá cao khi lực lượng chức năng thực hiện chuyên đề này và chấp hành nghiêm túc việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.   

Với tinh thần quyết tâm cao nhất, TNGT phải giảm trên cả 3 tiêu chí, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Mặt khác, theo Nghị định 100, mức phạt đối với các hành vi vi phạm cao nên người tham gia giao thông cũng đã ý thức được và hạn chế vi phạm.

PV: Đồng chí có khuyến cáo gì với người dân trong khi tham gia giao thông để đảm bảo ATGT cho chính mình và những người xung quanh?

Thượng tá Phạm Thị Hồng Minh: Đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Không xử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện.

Đồng thời lên án các hành vi vi phạm vì đây là 1 trong các nguy cơ tiềm ẩn gây TNGT, nhằm bảo đảm môi trường tham gia giao thông an toàn và văn minh.

PV: Xin cảm ơn đồng chí.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn