ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh lĩnh án 3 năm 6 tháng tù giam 

Hà Khánh - VOV TP. HCM
Sáng ngày 17/06, TAND quận Bình Thạnh, TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ Quận 12, TP. HCM) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

>>> Sắp mở phiên tòa xét xử nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh 

>>> Bắt tạm giam nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh  

Phiên tòa xét thẩm sáng 17/06

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ đêm ngày 21/10/2018, sau khi uống rượu bia, bà Nga lái ô tô hiệu BMW từ nhà hàng do mình làm chủ tại Quận 3 về nhà ở Quận 12. Đến Ngã tư Hàng Xanh, bà Nga đã đâm ô tô vào nhiều phương tiện đang dừng đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 7 xe máy và ô tô hư hỏng.

Nồng độ cồn của bà Nga tại thời điểm tai nạn rất cao 0,94mg/lít khí thở. Theo lời khai, bà Nga cho biết do vướng dây giày cao gót khi chuyển từ cần ga sang cần phanh nên đạp nhầm cần ga khiến phương tiện lao về phía trước.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng nay, bà Nga đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi của mình. Bà Nga xin lỗi gia đình các nạn nhân đồng thời cho biết đã tích cực bồi thường, mong phần nào khắc phục hậu quả. 

Bị cáo Nguyễn Thị Nga đã thành khẩn tại Tòa sơ thẩm

Đại diện Viện kiểm sát đánh giá, hành vi của bà Nga đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ của nhiều nạn nhân. Tuy nhiên bà Nga đã ăn năn hối hận, tích cực bồi thường cho phía bị hại, và được họ bãi nại nên VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bà Nga mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù. 

HĐXX đánh giá, hành vi của bà Nga rất nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã bất chấp điều khiển phương tiện tham gia giao thông dù không đủ các điều kiện: không có giấy phép, sử dụng chất kích thích... Bị cáo đã gây ra nỗi đau cho gia đình bị hại, để lại di chứng, thương tích cho nạn nhân. Tuy nhiên, cần xem xét các tình tiết giảm nhẹ, bởi bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, tích cực bồi thường cho gia đình nạn nhân và được bãi nại. 

Vì thế, HĐXX đã tuyên phạt bà Nguyễn Thị Nga mức án 3 năm 6 tháng tù./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh