ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nỗi niềm đàn ông khi chị em 'dao kéo' 

Kiều Tuyết
Cẩm nang hôm nay được thực hiện thể theo nguyện vọng của một số anh em, mong muốn bày tỏ quan ngại trước việc chị em đua nhau “trùng tu” nhan sắc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Công nghệ thẩm mĩ dù hiện đại đến đâu vẫn có rủi ro trong quá trình “dao kéo”.

Dịch vụ thẩm mĩ ngày nay phổ biến quá rồi, rất tiện và giá nào cũng có. Quan điểm về cái đẹp đã dịch chuyển nhiều so với ngày xưa, mà phụ nữ được mặc định là phải đẹp. Vậy nên chị em cũng thấy việc làm đẹp là bình thường. Ít thì cắt mí, thêu mày, xăm môi, vừa vừa thì nâng mũi, căng da mặt, nữa thì gọt cằm cho thành V-line, hút chỗ này, bơm chỗ kia để đường cong hiểm hóc.

Tuy vậy, công nghệ thẩm mĩ dù hiện đại đến đâu vẫn có rủi ro trong quá trình “dao kéo”. Sản phẩm có thể bị lỗi, kém chất lượng, gây đau đớn hoặc tự ti thêm. Nhưng đáng lo hơn là những sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, bởi không phải cơ sở thẩm mĩ nào cũng đảm bảo chất lượng, không phải chị em nào cũng đủ sức khỏe khi can thiệp thẩm mĩ.

Có quá nhiều lý do khiến chị em phải tút tát dung nhan, mà nếu không phải phụ nữ, bạn không hiểu được đâu! Phụ nữ phát khóc lên khi chải đầu mà rụng cả nắm tóc. Phụ nữ rụng rời khi nhìn những vết tàn nhang trên má, mí mắt sụp xuống theo thời gian, hay cơ thể hình “bánh mì” sau ở cữ… Chán mình, rồi lo chồng chán, khiến phụ nữ quyết tâm can thiệp.

Về phía nam giới, đa phần đều lo lắng cho an toàn của chị em, nhưng ngại góp ý, ngại ngăn cản, dù bản thân họ cũng không thích lắm, thậm chí thấy phiền với những “kết cấu” mới.

Cho nên, để giảm thiểu các nguy cơ này, có lẽ cần bắt đầu từ chính phái mạnh. Hãy để phụ nữ thấy rằng, các anh trân trọng và đề cao vẻ đẹp tâm hồn, phong thái tự tin, sự khỏe khoắn vui vẻ của họ trên tất cả, chứ không phải những chiếc cằm, chiếc mũi na ná như nhau.

Các anh cũng đừng tiếc lời động viên, để chị em yên tâm chỉ cần dặm phấn tô son, mà không cần “đập đi xây lại”. Bằng tất cả yêu thương và trách nhiệm, các anh đừng ngại cảnh báo chị em về những nguy cơ rất gần, để họ kịp “phanh” lại, trước khi định lao vào cắt-xẻ-bơm-nâng.

Còn các chị em, hãy tự tin rằng phụ nữ luôn đẹp, bằng trái tim ấm áp, bằng sự mạnh mẽ và dịu êm, bằng nét cuốn hút riêng có từ ánh mắt, điệu cười. Những thứ đó, không “dao kéo” nào có thể mang lại.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 5/11 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn