ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nỗi lòng bệnh nhân không về quê ăn Tết 

Mai Ngọc
Không khí Tết đã bắt đầu rộn ràng khắp phố xá. Dù năm nay khó khăn thế nào, dịch bệnh, thiên tai, nhưng cứ đến Tết là ai cũng có một nơi để hướng về, đó là Quê hương. Ấy vậy mà có những người rơi vào hoàn cảnh phải xa quê đành neo lại thành phố lớn...

Họ là những bệnh nhân bệnh nặng vì dính lịch điều trị, buộc phải đón Tết xa nhà. Anh Nguyễn Ngọc Em (47 tuổi, quê ở Đồng Tháp) đã 17 năm chạy thận tại TP.HCM và nhiều năm đón Tết trong Bệnh viện là một trường hợp như thế.

Nghe nội dung chi tiết:

Vẫn còn rất nhiều người không may mắn khi rơi vào hoàn cảnh phải xa quê đón Tết
Vẫn còn rất nhiều người không may mắn khi rơi vào hoàn cảnh phải xa quê đón Tết (Ảnh: Dân Trí)

PV: Anh có thể chia sẻ tình trạng sức khỏe của anh hiện tại được không? Cảm giác đón Tết trong bệnh viện thế nào?

Nguyễn Ngọc Em: Mình ăn tết ở đây 6-7 năm rồi, lọc máu 3 lần/tuần, bệnh năm nay 17 năm rồi, sống ở bệnh viện luôn. Mấy năm trước thì cũng buồn, hai năm nay có “Đường hoa” trong BV Chợ Rẫy thì đỡ hơn, tạo không khí cho bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện cũng có niềm vui trong những ngày Tết.

Tôi cũng được bệnh viện cho ở lại, Khoa thận nhân tạo cũng tạo điều kiện giúp đỡ nhiều. Chạy thận càng ngày cơ thể càng suy nhược, lâu năm cũng yếu dần. 

PV: Anh mong muốn gửi gắm gì cho người thân khi không thể về quê nhà đón Tết?

Nguyễn Ngọc Em: Hiện tại tình hình dịch COVID-19 rất căng thẳng, Bệnh viện cũng tích cực phòng chống dịch. Tôi cũng mong dịch mau qua để mọi người có cuộc sống yên bình. Riêng mình tự lực cánh sinh, cố gắng vượt qua chính mình. Nhờ ở Bệnh viện, các y bác sĩ cũng thương, cho mình một tinh thần lạc quan để sống, nuôi dưỡng tiếp tục cuộc sống sau này.

Trong đây nhiều người cũng thương và ủng hộ, cũng có cho chút tiền nữa. Mong sức khỏe ổn để sống được năm nào hay năm đó và cố gắng đón được một “Đường hoa” năm tới nữa. Tết đến rồi, chúc cả nhà có một năm mới đầm ấm, hạnh phúc…

PV: Xin cảm ơn anh!

----

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn