ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nỗi lo tái ô nhiễm kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè 

Kênh VOV Giao Thông
Hiện nay kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang có nguy cơ tái ô nhiễm do thiếu ý thức của một số người sinh sống dọc bờ kênh.

Ông Hà Thanh Sơn (ngoài cùng bên phải) - Trưởng phòng Quản lý Giao thông Đường thủy Sở GTVT TP.HCM và GT.TS Khoa học Lê Huy Bá (ngồi giữa) - Nhà giáo Ưu tú Khoa Môi trường và Biến đổi Khí hậu Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có mặt tại phòng thu Kênh VOV Giao thông.

Hơn 5.000 hộ gia đình đã phải di dời đến sinh sống tại nhiều nơi khác. Hơn 300 triệu đô la Mĩ từ ngân sách. Hơn 10 năm để hoàn tất việc thi công.

Mở rộng đường Trường Sa và Hoàng Sa đã hoàn thành, mặt đường hai bên dòng kênh đã bằng phẳng, vỉa hè được lót đá, lắp đặt đèn chiếu sáng với hệ thống cây xanh tạo nên cảnh quan sạch sẽ, thoáng đãng.

Nhiều tấn cá được thả xuống dòng kênh để làm đa dạng môi trường sinh thái.

Đó là diện mạo ngày nay của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, một trong những con kênh mà trước đây được mệnh danh là dòng kênh hôi thối nhất TPHCM trong 20 năm. Và đây được coi là công trình thế kỷ của Thành phố.

Thế nhưng, hiện nay kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang có nguy cơ tái ô nhiễm do thiếu ý thức của một số người sinh sống dọc bờ kênh. Trong chương trình Diễn đàn giao thông hôm nay với chủ đề “ Nỗi lo tái ô nhiễm kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè” cùng các khách mời, sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên tần số FM 91 mhz, phủ sóng trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và các vùng lân cận, đồng thời livestream trên fanpage của chương trình: VOVGT. Mời quý thính giả đặt câu hỏi với các vị khách mời tham gia Diễn đàn qua số điện thoại 02839919191, hoặc qua fanpage VOVGT. Chúng tôi xin nhắc lại số điện thoại 02839919191.

DIỄN ĐÀN GIAO THÔNG – 60’ BÌNH LUẬN VÀ CHIA SẺ.

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn