ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nợ thuế quá 10 năm không có khả năng thu hồi sẽ được xóa nợ 

Phương Thảo - Anh Tuấn
Một trong những quy định được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm là việc xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, phạt chậm nộp (nợ thuế) được thực hiện từ 1/7/2020.
Đóng thuế vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ phải thực hiện của mỗi công dân.

Một trong những quy định được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm là việc xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, phạt chậm nộp (nợ thuế) được thực hiện từ 1/7/2020. Liên quan tới thẩm quyền xóa nợ trong Luật Quản lý thuế, Báo đầu tư mang tới góc nhìn của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà trong bài viết trên trang 3 báo Đầu tư với nhan đề: “Nợ thuế ảo sẽ giảm mạnh”

6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thuỷ sản gặp nhiều khó khăn về tăng trưởng do giá tôm vẫn thấp, thẻ vàng IUU, Trung Quốc siết chặt kiểm soát chất lượng và mua bán tiểu ngạch... “Xuất khẩu thuỷ sản sẽ tăng trưởng tốt hơn trong nửa cuối năm”- bài viết trên trang 7 báo Nông nghiệp Việt Nam mang tới những dự báo tươi sáng hơn cho ngành thuỷ sản nước ta nửa cuối năm 2019.

Nhiều năm nay, các hộ dân xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) luôn phải sống trong tâm trạng bất an dưới đập chứa bùn thải của mỏ khai thác quặng sắt, đồng đóng trên núi Pu Tên. Lời kêu cứu từ người dân nơi đây được PV trang Nongnghiep vn ghi chép trong bài "Sống bất an dưới đập chứa bùn thải khai thác quặng".

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái) xuất hiện tin đồn một người dân ở huyện Lục Yên đã tìm được viên đá quý trên rừng to chỉ khoảng bằng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỉ. Thế là cả huyện xách cuốc lên và đi! Thực hư câu chuyện này thế nào? Mời bạn đọc cùng PV trang Tuoitre.com.vn tìm hiểu qua bài "Cả huyện xách cuốc xẻng đi tìm những 'viên đá quý bằng ngón tay bán bạc tỉ'".

Không chỉ dừng lại ở xuất khẩu thực tập sinh, mới đây Việt Nam còn đưa lao động kỹ thuật cao sang Nhật Bản làm việc. Để đảm bảo chương trình không bị kẻ xấu trục lợi, Việt Nam – Nhật Bản đã có những ký kết nhằm thực thi tốt hơn chương trình này. Độc giả có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết trên trang 2 báo nông thôn ngày nay với nhan đề: “Đưa lao động đặc định sang Nhật: Mở thêm cửa nhưng sẽ giám sát chặt”.

Công nhân lắp tấm pin mặt trời tại một dự án ở Long An. Ảnh: H.Thu

Thời gian qua, các dự án nhà máy điện Mặt Trời “ồ ạt” đầu tư vào Ninh Thuận, Bình Thuận, gây ra tình trạng quá tải lưới điện truyền tải, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư và bên mua điện. Làm thế nào để quản lý, nhằm cân bằng giữa việc cung cấp điện cho lưới điện quốc gia, lại đảm bảo an toàn, trên trang Vn+.vn có bài viết "Phát triển 'ồ ạt' điện Mặt Trời gây quá tải các trạm biến áp".

"Đường sắt thêm giải pháp chống đầu cơ vé tàu", đây là tít bài đáng chú ý trên trang baogiaothong.vn, ghi nhận những cách làm để chống giữ vé ảo, đầu cơ vé. Việc này có ảnh hưởng tới việc mua vé của người dân hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Sau hơn một năm triển khai, việc thu phí đậu đỗ xe dưới lòng đường trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng đã phát sinh nhiều bất cập trong việc thu, nộp phí. Nhiều tài xế than mất tiền oan vì thao tác nhầm. Vậy nên hay không việc xã hội hoá thu phí đậu đỗ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết trên trang 6 báo giao thông với nhan đề: “Đà nẵng: công nghệ thu phí đậu đỗ đánh đố lái xe”. 

“Gian nan thanh toán điện tử cho xe buýt” - bài viết trên trang 3 báo Lao động mang tới những bất cập do thói quen sử dụng tiền mặt của người dân khiến Hà Nội và TPHCM gặp thất bại và không thu được hiệu quả khi thí điểm thanh toán điện tử trên xe buýt và tuyến xe buýt nhanh BRT.

Câu chuyện hứa suông tại các dự án bất động sản, từ lâu đã khiến người dân ngán ngẩm và đặt ra nhiều lo lắng khi xuống tiền mua nhà. Những tiện ích như trường học, công viên chính là nguyên nhân của nhiều xung đột. 1 danh sách các dự án không như quảng cáo sẽ là cần thiết lúc này. "Hà Nội: Điểm danh các khu đô thị chỉ xây nhà quên xây trường học", bài viết trên trang Tienphong.vn, mời các bạn tìm đọc.

Mặc dù đã phổ biến quy chế rất kỹ trước đó, thế nhưng trong kỳ thi THPTQG 2019, rất nhiều thí sinh tô sai mã đề, số báo danh trên phiếu trắc nghiệm. Vậy giải pháp nào cho những trường hợp này? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết trên trang 6 báo CAND với tựa đề: “ Phát hiện hàng loạt bài thi trắc nghiệm mắc lỗi về tô mã đề, số báo danh”. 
 

vovgt thuế nợ xấu

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn