ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nissan X-Trail giảm giá khủng, cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V 

Thái Sơn (TH)
Đây là lần giảm giá mạnh tay nhất mà các đại lý dành cho Nissan X-Trail kể từ đầu năm 2019 đến nay để vực lại doanh số trước các đối thủ Honda CR-V, Mazda CX-5...
Nissan X-Trail V-Series tại đại lý ở Hà Nội.

Theo Thời báo Ngân hàng, kể từ cuối năm 2018, doanh số của Nissan X-Trail bắt đầu sụt giảm, trở thành mẫu ế ẩm nhất phân khúc. Báo cáo bán hàng của VAMA cho biết, lượng xe X-Trail bán ra trong 4 tháng đầu năm chỉ đạt 441 chiếc, trong khi doanh số CX-5, CR-V và Outlander lần lượt là 4.423, 5.810 và 1.287 chiếc. Đây chính là nguyên nhân khiến hãng và các đại lý liên tiếp áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mẫu xe này.

Theo đó, ngoài ưu đãi 10 triệu tiền mặt, đầu AVN và thảm sàn từ hãng, khách hàng mua Nissan X-Trail còn được giả tiền mặt tại các đại lý. Các mẫu được sản xuất trong năm 2019 được các  giảm 73 triệu, còn các mẫu sản xuất năm 2018 được giảm tới 133 triệu đồng. 

Nhân viên kinh doanh một đại lý chia sẻ: "Xe sản xuất năm 2018 và 2019 không khác nhau về thiết kế, chỉ khác thời điểm lưu kho. Người mua sẽ tiết kiệm thêm được vài chục triệu nếu không lăn tăn về năm sản xuất". Bên cạnh đó, tuỳ theo đại lý, người mua còn nhận được thêm quà tặng phụ kiện vài triệu đồng. 

Phân khúc crossover 5 chỗ tầm tiền 1 tỷ có khá nhiều lựa chọn như Mitsubishi Outlander, Honda CR-V đều dạng 5+2 chỗ hay Hyundai Tucson, Mazda CX-5 thuần 5 chỗ. X-Trail là một trong những dòng xe trang bị nhiều công nghệ trong phân khúc, tuy nhiên doanh số xe thấp nhất.

Mặc dù X-Trail giảm giá, các đối thủ tầm cỡ là CX-5 và CR-V cũng có mức giá giảm không hề kém cạnh tại đại lý. Theo ghi nhận mới nhất, mức giảm của mẫu CX-5 lên tới 70 triệu đồng. Giá CR-V cũng đang được đại lý chào giảm 30 triệu đồng tiền mặt và tặng kèm phụ kiện, trong đó có cả xe đạp.

Phiên bản X-Trail facelift đang được chờ đợi.

Từ khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9/2016, X-Trail vẫn chưa có một lần nâng cấp đáng kể nào. Phiên bản V-Series có một chút thay đổi ở ngoại hình và trang bị nhưng vẫn chưa phải bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Bản facelift của X-Trail đã có mặt tại một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Nhiều người tiêu dùng trong nước vẫn ngóng đợi xe mới về.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn