ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhượng quyền thương mại: Giải bài toán chính sách 

Phương Thảo; Anh Tuấn
Việt Nam đang là thị trường nhượng quyền thương mại tiềm năng, thu hút sự quan tâm của các thương hiệu quốc tế lớn cũng như trong nước.
Ảnh minh họa

Việt Nam đang là thị trường nhượng quyền thương mại tiềm năng, thu hút sự quan tâm của các thương hiệu quốc tế lớn cũng như trong nước. Tuy nhiên nhượng quyền thương mại trong nước liệu đã phát triển bền vững và chuyên nghiệp như của các thương hiệu nước ngoài vào Việt Nam hay chưa? Mời bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết trên trang 3 báo Công thương có nhan đề: “Nhượng quyền thương mại: Giải bài toán chính sách”.    

Đã có rất nhiều dự án, nhiều đơn vị tuyên bố "lỗ khủng", để lại sự thắc mắc cũng như chán nản trong lòng người dân. Mới đây nhất là nhà máy in tiền Quốc gia báo lỗ 11 tỷ đồng trong báo cáo 6 tháng đầu năm. Lý giải thế nào cho việc này? Mời bạn đọc tìm bài "Nhà máy in tiền quốc gia lên tiếng về khoản lỗ hơn 11 tỉ đồng" trên trang Thanhnien.vn.

Hiện còn rất nhiều dự án tỷ USD của ngành điện do doanh nghiệp nước ngoài làm chủ đầu tư đang trong tình trạng triển khai ì ạch. Vì sao những dự án này liên tục lỡ hẹn? và những giải pháp nào được đưa ra để giải quyết vướng mắc, thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án này? Báo Đầu tư sẽ thông tin tới độc giả qua bài viết trên trang 4 với nhan đề: “Nhiều dự án tỷ USD ngành điện thong thả ... về đích”.

Trong khi các nhà xe trong bến ở TPHCM chỉ được phụ thu tối đa 40% giá vé dịp lễ 2.9, nhiều hãng xe bên ngoài dưới dạng hợp đồng du lịch (open tour), hay còn gọi là xe “dù”, hét giá “trên trời”, bắt chẹt hành khách có nhu cầu về quê dịp lễ. Bài viết trên trang 2 báo Lao động với nhan đề: “TP Hồ chí minh: Nhà xe tăng giá vé, chèn ép khách dịp lễ 2.9” mang tới góc nhìn của ông Lê Hồng Việt – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TPHCM.

Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn điện, cháy nổ liên quan đến đường dây điện trên cao ở TP.HCM gây thiệt hại tài sản và gây hoang mang cho người dân. Ý kiến cơ quan quản lý TP ra sao về điều này? Liệu những bó dây điện lơ lửng đó còn treo trên đầu người dân bao lâu nữa? Mời bạn đọc tìm bài "Hiểm hoạ từ dây điện ‘tử thần’ treo trên đầu người dân Sài Gòn" trên trang PLO. 

CTCP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh – QNC đang có sự mất cân đối trầm trọng trong cơ cấu tài sản, sử dụng vốn phát hành thêm sai mục đích...Vậy “Chuyện gì đang xảy ra ở QNC?” – đây là thắc mắc và cũng chính là nhan đề bài đăng trên trang 23 báo Đầu tư chứng khoán. Mời các bạn tìm đọc.

Dù 3 con đường xung quanh Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã được tỉnh này xây dựng xong vào năm 2012. Nhưng sau đó các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận vẫn lập dự án làm tiếp 3 con đường này, thu hồi đất của dân và bán đấu giá cho các cá nhân khác làm dịch vụ thương mại. Tại sao lại có chuyện vô lý này? Cơ quan chức năng Ninh Thuận trả lời thế nào? Mời bạn đọc tìm bài "Lập dự án 'đường chồng đường' để thu hồi, bán đấu giá đất của dân?" trên trang TP.vn.

Trang trại của người dân bỏ hoang do ngập nước, không thể sản xuất

Do gây ngập nước lên đất sản xuất, trang trại đã kéo dài trong nhiều năm, khiến người dân Gia Lai có đất mà không thể canh tác, nhà máy Thủy điện Đăk Srông 3A (thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Tô Na) bồi thường thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên chây ì mãi mà nhà máy này không chịu bồi thường, khiến UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) phải lên tiếng. Mọi chuyện liệu có được giải quyết? Mời bạn đọc tìm bài "Thủy điện Đak Srông 3A chây ỳ đền bù thiệt hại cho dân" trên trang Nongnghiep.vn.

Không thiếu cách để thi như ca hát, thể thao... thế nhưng 1 doanh nghiệp lại chọn cách uống rượu để cho nhân viên thi tài với nhau. Đó là chuyện diễn ra tại Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang những ngày qua. Dư luận lập tức bày tỏ sự không hài lòng vì hành động đi ngược lại chủ trương của Chính phủ về vấn đề rượu bia này của lãnh đạo DN. Mời bạn đọc chia sẻ quan điểm qua bài "Một doanh nghiệp nhà nước tổ chức 'thi uống rượu giỏi' bị phản ứng gay gắt" trên trang Tuoitre.vn.

Sau khi các cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt, bán kết Hoa hậu doanh nhân Việt – Hàn 2019 bị báo chí phản ánh không phép và phải dừng tổ chức; tình trạng thi chui của các cuộc thi người đẹp, hoa hậu vẫn không hề có dấu hiệu được ngăn chặn. Điều lạ kỳ là thi chui vẫn công khai diễn ra, và Bộ VHTT&DL gần như đứng ngoài cuộc, không ý kiến, không chỉ đạo để chấn chỉnh tình trạng này. Tại sao lại có tình trạng này? “Danh hiệu hoa hậu ngày càng loạn: Sự im lặng khó hiểu”-bài đăng trên trang 10 báo Kinh tế đô thị cùng độc giả đi tìm lời giải.
 

vovgt thương mại

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn