ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Những thói quen mê tín của bóng đá châu Âu 

Kênh VOV Giao thông
Nhiều cầu thủ hàng đầu chơi bóng ở châu Âu, và cả không ít các HLV danh tiếng, thường xuyên có những hành động khác thường khi tham gia các trận đấu.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Niềm tin của Grealish về vận may đôi giày rách mang lại đã trở thành hiện thực

Đôi giày may mắn

Tháng 3/2019, Grealish sử dụng đôi giày sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương. Phong độ của Grealish và Aston Villa kể từ thời điểm đó là rất ấn tượng nên tiền vệ 23 tuổi coi đôi giày là “vật may mắn” của mình.

Kể từ đó, Grealish luôn mang đôi giày mỗi khi ra sân cho dù nó đã rách nát. Niềm tin của Grealish về vận may đôi giày rách mang lại đã trở thành hiện thực trong trận play-off với Derby County.

Mê tín trong bóng đá

HLV Maurizio Sarri của Chelsea

HLV đương nhiệm Maurizio Sarri của Chelsea nổi tiếng là người mê tín. Ông từng sơn màu những chiếc đinh đen ở giày cầu thủ, tránh mèo đen trước trận đấu và sử dụng chỗ đỗ xe mà ông cho là may mắn. Trong trận đấu, HLV Sarri không bao giờ chạm vào bóng. Ngay cả khi đội đang bị dẫn và bóng ra ngoài biên, ông cũng không bao giờ tới gần để đưa bóng vào cuộc.

Cựu HLV của Fiorentina, Bruno Pesaola, thì luôn tin chắc đĩa hát mà ông bật cho cả đội nghe trước các trận đấu thường mang lại điều may mắn. Ông từng có lần vòng lại cả một quãng đường tới 500 km chỉ để lấy đĩa hát đó sau khi phát hiện ra ông đã bỏ quên nó ở nhà trước một trận đấu trên sân khách.

Một người cũ của Chelsea là John Terry cũng duy trì rất nhiều thói quen liên quan tới niềm tin. Anh chỉ đậu xe ở cùng một vị trí, ngồi duy nhất 1 chiếc ghế trên xe bus chở đợi và chỉ sử dụng 1 cặp bảo vệ ống quyển trong suốt 10 năm trước khi làm mất.

Thủ quân đội tuyển CH Czech, Tomas Rosicky

Thủ quân đội tuyển CH Czech, Tomas Rosicky, không bao giờ chịu hát to quốc ca, sau khi anh nhận ra rằng hồi còn thi đấu cho các đội tuyển lứa trẻ thì bất cứ khi nào anh hát to quốc ca đội tuyển của anh đều thất bại.

Cựu tiền đạo người Đức Miroslav Klose luôn đi giày chân phải trước và bước chân phải vào sân trước tiên. Ngược lại, tiền vệ Ivan Rakitic của Barcelona luôn đi tất chân trái và giày trái trước tiên, nhưng khi vào sân lại bước bằng chân phải trước…

Cầu thủ tin rằng hành động như vậy sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ đối với họ, điển hình là trường hợp của Kolo Toure. Thời còn khoác áo Arsenal, Kolo Toure luôn chắc chắn mình phải là cầu thủ cuối cùng của đội xuất hiện trên sân đấu vì cho rằng điều đó đem lại cho anh may mắn. Tuy nhiên, chính vì mê tín thái quá mà Toure gặp rắc rối.

Trận Arsenal gặp AS Roma ở Champions League 2009, William Gallas đang được các bác sĩ chăm sóc chấn thương nên bắt buộc phải trở lại sân muộn một chút ở đầu hiệp hai. Toure vì quá mê tín nên nhất quyết không chịu quay lại sân đấu sau giờ nghỉ cho tới khi Gallas vào sân. Trận đấu đó vì thế bắt đầu hiệp hai mà không có cả hai cầu thủ này. Toure cuối cùng phải nhận thẻ vàng vì vội vàng vào sân khi mà chưa có sự cho phép của trọng tài.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn