Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhóm kim loại hạ nhiệt, giá thép trong nước giảm đến 800.000 đồng/tấn

Bảo Trung - 18/05/2022 | 8:29 (GTM + 7)

Sắc xanh vẫn có phần chiếm ưu thế trên bảng giá 31 loại hàng hóa nguyên liệu đang được liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giúp cho chỉ số MXV-Index có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, với mức tăng 0,38% lên 3.041,91 điểm. Đáng chú ý là mức tăng khá mạnh của nhóm kim loại.

MXV

Mặc dù đa số các mặt hàng vẫn duy trì đà tăng, nhưng việc một số mặt hàng trái chiều và mức tăng cũng đang có phần chững lại, khiến cho giá trị giao dịch toàn Sở giảm nhẹ về quanh mức 7.100 tỉ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn gia tăng rất mạnh so với mức trung bình của 4 tháng đầu năm.

Đóng cửa phiên 17/05, giá bạc tiếp tục phiên tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0,92% lên 21,75 USD/pound, trong khi bạch kim kết thúc chuỗi 3 phiên giảm với mức phục hồi đáng kể 1,96% lên 943,4 USD/ounce.

Áp lực lạm phát và những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay nâng mức lãi suất trong các phiên họp sắp tới đã tạm lắng xuống nhờ vào số liệu bán lẻ tích cực được công bố vào tối hôm qua.

GTGD

Theo đó, doanh số bán lẻ lõi tại Mỹ trong tháng 4 đã tăng 0,6% so với tháng trước, cao hơn mức dự đoán 0,4% của thị trường. Sản lượng công nghiệp của Mỹ cũng đạt mức tăng trưởng 1,1%, cao hơn kỳ vọng 0,6%.

Điều này đã khiến giới đầu tư bớt lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế, hoặc ít nhất cuộc suy thoái sẽ không đến sớm, và tiến trình tăng lãi suất của Fed có thể diễn ra đúng như kế hoạch. Bên cạnh đó, đồng Dollar tiếp tục “hạ nhiệt” trong phiên hôm qua đã giúp giá bạc và bạch kim được hưởng lợi do dòng tiền đang bắt đầu được phân bổ vào các thị trường đầu tư.

Kim loại

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX tiếp tục phục hồi với mức tăng 1,13% lên 4,23 USD/pound. Tin tức tích cực về dịch bệnh tại Trung Quốc khi Thượng Hải trong 3 ngày liên tiếp không đón nhận ca mắc mới tại thị trường đã hỗ trợ giá đồng lấy lại sắc xanh.

Bên cạnh đó, các chính sách vĩ mô của Trung Quốc đối với việc giảm lãi suất cho vay thế chấp và đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy ngành xây dựng và bất động sản cũng là yếu tố tích cực đối với thị trường đồng.

Giá thép nội

Ngược lại với sự phục hồi của giá đồng, giá quặng sắt giảm 1,41% về mức 128 USD/tấn chủ yếu do chính sách cắt giảm lượng khí thải carbon đối với ngành luyện thép tại Trung Quốc. Việc Chính phủ nước này tiếp tục cam kết sẽ cắt giảm sản lượng thép mỗi năm đã tạo ra sức ép đối với giá quặng sắt, vốn là nguyên vật liệu đầu vào quan trọng.

Trên thị trường trong nước, do giá nguyên liệu thô đầu vào liên tiếp đi xuống nên các doanh nghiệp Việt Nam cũng tiếp tục hạ giá thép. Đáng chú ý, mức giảm lần này lên tới 500.000 – 800.000 đồng/tấn, đưa giá thép xây dựng dao động từ 17,8 – 18,7 triệu đồng/tấn.

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.

Một lời xin lỗi quá khó...?

Một lời xin lỗi quá khó...?

Va chạm giao thông: Im lặng, xin lỗi hay “động thủ”. Dưới áp lực cuộc sống và tình trạng giao thông tồi tệ, mỗi người chọn cho mình một cách ứng xử...

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Những dự án giao thông công cộng ở các thành phố lớn của chúng ta liên tục giãn tiến độ, đến mức người dân chỉ còn biết hy vọng vào một phép màu mới có thể cải thiện khả năng di chuyển của mình.

Chạy thêm nhiều tàu khách Bắc – Nam đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang

Chạy thêm nhiều tàu khách Bắc – Nam đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, Đường sắt đã lập kế hoạch chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc – Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.

Khan hiếm nhân lực ngành giao thông vận tải: Gỡ khó từ đâu?

Khan hiếm nhân lực ngành giao thông vận tải: Gỡ khó từ đâu?

Ngành GTVT đang phải đỏ mắt đi tìm nguồn nhân lực, đặc biệt là các kỹ sư chuyên ngành vận tải, cầu đường. Thực trạng này dẫn tới việc nhiều dự án trong nước nhưng phải thuê nhà thầu, nhân lực từ nước ngoài, trong khi tiềm năng “sân nhà” không thiếu. Vậy lời giải cho cơn khát nguồn nhân lực là gì?