ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhóm giang hồ 'Giang 36' vây xe công an bị xét xử 

Khoa Nam
Hơn 9h sáng 18/5, lực lượng Công an đã đưa Giang 36 cùng đồng bọn đến Tòa án Nhân dân TP.Biên Hòa để xét xử trong vụ bao vây xe chở Công an sau vụ xô xát tại nhà hàng trên đường Đặng Văn Trơn gây bức xúc trong dư luận gần 1 năm trước.
Hình ảnh Giang 36 tại phiên tòa sáng nay
Hình ảnh Giang 36 tại phiên tòa sáng nay (18/5)

Ngay từ sáng sớm ngày 18/5, tại tòa án nhân dân TP.Biên Hòa, nhiều lực lượng Công an, cảnh vệ đã được điều động đến để tiến hành kiểm soát, bảo vệ an ninh tòa. Ngay từ ngoài cổng lực lượng bảo vệ tiến hành kiểm tra giấy tờ những người tham dự phiên tòa.

Đến hơn 9h sáng khi xe chở các bị cáo đến tòa án, bên ngoài có rất nhiều người dân đứng vây xung quanh để xem cũng như nhìn mặt giang 36.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h trưa 12/06/2019, nhóm của Nguyễn Tấn Lương (khoảng 8 người) cùng với Lê Võ Trường Hải (ngụ Đắk Lắk) đến ăn uống tại phòng VIP 8 của nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cũng trong lúc này, tại cùng nhà hàng ở phòng VIP 2 đang có Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cũng đang ăn uống.

Trong quá trình ăn uống, khi Lương ra hành lang để gọi điện thoại thì bị Ông Hiền ói trúng. Lúc này, bực tức Lương dùng tay đánh vào mặt ông Hiền.

Phát hiện sự việc, Hải đã ra can ngăn và đưa Lương trở lại phòng. Còn ông Hiền sau khi trở lại phòng đã kể cho mọi người nghe về sự việc mình bị Lương đánh.

Sau đó ông Hiền cùng trung tá Trường và trung tá Tú Anh qua phòng đối phương định xin lỗi nhưng khi vào phòng thì lại tiếp tục xảy ra ẩu đả. 

Hiện trường vụ giang hồ vây xe chở công an chiều 12/6/2019
Hiện trường vụ giang hồ vây xe chở công an chiều 12/6/2019 (Ảnh: tuoitre)

Trong quá trình đánh nhau nhóm của ông Hiền có làm cho ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương bị thương. Ngay sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi nhà hàng.

Tuy nhiên, lúc này Lương đã gọi điện cho Giang “36” đến giải quyết và Giang liền gọi cho Tuấn "nhóc", Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái "đen") cùng rất đông người xăm trổ đến chặn xe của ông Hiền và trung tá Tú Anh khiến náo loạn cả con đường Đặng Văn Trơn.

Một lúc sau khi lực lượng Cảnh sát 113 và nhiều bộ phận khác đến hiện trường tiến hành xử lý trong hơn 2 giờ đồng hồ thì nhóm người của Giang 36 mới chịu rút đi.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Đồng Nai sau đó cũng đã cho tạm đình chỉ công tác đối với các cảnh sát liên quan để làm rõ. Riêng các đối tượng trong nhóm giang hồ Giang 36 đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra xét xử.

Dự kiến các bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), Ngô Đình Giang (Giang "36", 34 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn "nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (còn gọi Tý, 30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) sẽ bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh