Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhóm bạn trẻ giữ gìn Phú Quốc sạch và xanh

Hà Hương - 03/05/2022 | 14:37 (GTM + 7)

Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở ĐBSCL. Và cũng vì thế, nơi này thường xuyên chịu áp lực lớn từ rác thải.

Ảnh: Phú Quốc sạch và xanh

Ảnh: Phú Quốc sạch và xanh

Để góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cho người dân địa phương và du khách khi đến tham quan, nhóm bạn trẻ gồm 20 thành viên với tên gọi “Phú Quốc sạch và xanh” thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiệt thực, đáng ghi nhận. VOV Giao thông có dịp trò chuyện với anh Trần Văn Sanh – trưởng nhóm Phú Quốc sạch và xanh:

PV: Thời gian qua nhóm Phú Quốc sạch và xanh đã thực hiện những hoạt động nào để góp phần bảo vệ môi trường Đảo Ngọc, thưa anh?

Anh Trần Văn Sanh: Nhóm bọn anh thành lập được hơn 7 năm rồi. Hoạt động ban đầu là dọn sạch bãi biển công cộng gần trung tâm Thành phố. Sau này nhóm hoạt động nhiều hơn, làm sạch tất cả bãi biển ở thành phố Phú Quốc. Gần đây, nhóm có làm sạch ở rặng san hô.

Có những dụng cụ ngư dân đi biển vứt xuống rặng san hô, đặc biệt là lưới đã qua sử dụng; khi vứt lưới xuống rặng san hô sẽ làm san hô chết. Nhóm của anh vận động mọi người dọn rác ở rặng san hô là nhiều nhất trong năm nay.

PV: Các hoạt động của Nhóm đã nhận được sự hưởng ứng ra sao từ chính quyền, người dân địa phương và du khách ạ?

Anh Trần Văn Sanh: Mình làm công việc thiện nguyện, làm sạch cho Đảo nên anh cũng ít gặp khó khăn. Chỉ khó khăn về kinh phí thôi, chứ anh chỉ cần hô hào như hôm nay dọn ở đây thì rất nhiều người đăng ký để chung tay làm việc với mình.

Khi anh cần có thể vận động tất cả các khu resort ở Phú Quốc, Thành Đoàn, khách du lịch, người dân sống trên đảo…, có thể có đến 100 người, 200 người hoặc 500 người.

PV: Phú Quốc là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở ĐBSCL. Dự kiến dịp nghỉ Lễ sắp tới đây sẽ có rất đông du khách đến với Đảo Ngọc, nhóm đã chuẩn bị những hoạt động ra sao để tuyên truyền giúp cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường nơi đây?

Anh Trần Văn Sanh: Dịp lễ, Nhóm hoạt động ở mũi Hàm Rồng, tuyên truyền cho mọi người không xả rác, không bắt sao biển lên chụp hình vì đó là nơi hoang sơ nhất còn lại của Đảo. Sau Lễ, Nhóm sẽ lại dọn vệ sinh trên mũi Hàm Rồng vì sau Lễ nơi này sẽ rất là dơ.

Có những chai nước suối, nhiều khách picnic ăn xong không dọn dẹp mà lùa xuống sát mé biển. Năm nào sau Lễ nhóm cũng lên đó dọn.

PV: Thông qua các hoạt động được tổ chức thường xuyên, Nhóm mong muốn truyền tải đến mọi người những thông điệp gì?

Anh Trần Văn Sanh: Những hoạt động Nhóm anh tổ chức chỉ mong mọi người ý thức thôi, ý thức một chút về vấn đề bảo vệ môi trường.

Khi đi du lịch thì hạn chế sử dụng chai nước suối, sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần nè. Cái thứ hai là khi đi ra biển, mọi người nên tránh vứt rác xuống biển để môi trường mình trong sạch hơn.

PV: Xin cảm ơn anh.

Chuyện hôm nay: Thượng tôn pháp luật và camera

Chuyện hôm nay: Thượng tôn pháp luật và camera

2 tuần sau vụ đến nhà đánh dân thì trung tá Đặng Đình Đoàn, phó công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng đã bị kỷ luật cách chức và cho thôi phục vụ trong ngành công an. Đây là cái giá tối thiểu cho hành vi thiếu tôn trọng luật pháp của một sĩ quan công an.

Giá xăng tăng mạnh, xấp xỉ 30.000 đồng/lít

Giá xăng tăng mạnh, xấp xỉ 30.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay (11/5), xăng E5 RON 92 tăng 1.490 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.550 đồng/lít.

Ngày 12/5, khởi công cầu Bến Mới trên QL 38B

Ngày 12/5, khởi công cầu Bến Mới trên QL 38B

Cầu Bến Mới thuộc gói thầu XL-04, nhà thầu trúng thầu thi công cầu này là Liên danh Ilsung Construction Co.,Ltd - Tổng công ty Thăng Long với giá trúng thầu 360,714 tỷ đồng.

SEA Games 31: Hoàn tất khâu chuẩn bị, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Thủ đô

SEA Games 31: Hoàn tất khâu chuẩn bị, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Thủ đô

Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 sẽ diễn ra vào 20h ngày mai (12/5) tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Quản chặt xe điện 4 bánh có gắn động cơ chở khách du lịch

Quản chặt xe điện 4 bánh có gắn động cơ chở khách du lịch

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý hoạt động thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ chở khách du lịch trong tình hình mới.

Mải lo “hút” khách, nhiều bể bơi quên hướng dẫn, thiếu cảnh báo an toàn

Mải lo “hút” khách, nhiều bể bơi quên hướng dẫn, thiếu cảnh báo an toàn

Những năm gần đây, ngày càng có thêm nhiều bể bơi hiện đại được xây dựng mới tại các thành phố, đô thị lớn. Tuy nhiên, tại một số bể bơi còn thiếu các biển báo, các hướng dẫn cảnh báo an toàn cho trẻ em nên đã xảy ra không ít sự cố đáng tiếc.

Một triệu căn nhà giá rẻ: Hãy làm thay vì hứa hẹn

Một triệu căn nhà giá rẻ: Hãy làm thay vì hứa hẹn

TP.HCM đặt mục tiêu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ như là 1 giải pháp căn cơ để đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững trong tương lai. Chủ trương này liệu có đáp ứng được giấc mơ an cư của hàng triệu người dân đô thị hay vì nhiều rào cản khác nhau mà rơi vào quên lãng?