ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhìn lên đi, đừng chạm nữa! 

Kiều Tuyết
Cả một ngày đẹp trời có thể bị bỏ lỡ, và thậm chí cả cuộc đời thực đang tươi đẹp thế kia cũng có thể bị lỡ, chỉ vì một cú chạm xe xảy ra trong lúc họ đang mải dán mắt hoặc chạm vào chiếc màn hình.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Chiều tan tầm, chiếc xe máy và một người đi bộ đang đến từ hai hướng vuông góc ở ngã tư, đều rất thong dong. Nhưng cả hai đều đang cúi cúi, chạm chạm vào cái gì đó, khoảng cách đã rất gần. Người đi đường chưa kịp la lên, đôi bên đã húc vào nhau “kịch” một cái. Họ rời mắt khỏi vật chạm chạm kia, và trừng mắt với nhau. Bác trung niên đi qua, chứng kiến toàn bộ tình huống này, cười rung rốn, ngao ngán lắc đầu.

Một sớm vào ca, dòng xe đang nối đuôi nhau dừng đèn đỏ. Chiếc xe hơi phía trước bỗng từ từ trôi ngược ra sau. Chị phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy phía sau ban đầu nghĩ rằng nó lùi một chút để tìm chỗ lách, nhưng không, nó vẫn lù lù tiến sát. Chị cuống quýt còi inh ỏi để cảnh báo “xe anh trôi về em”, nhưng người đàn ông trong xe không hề động tĩnh gì, vì đang cúi cúi, chạm chạm, cho đến khi một người khác tức giận, đập mạnh vào thân xe anh ta.

Bạn có tin không, cả hai câu chuyện này đều có thể xem lại từ camera ở cùng một nút giao trung tâm tại Hà Nội, đó là Ngã tư Kim Liên – Đại Cồ Việt, chỉ trong vài ngày. Và đây mới chỉ là ghi nhận của cá nhân người viết, lúc tình cờ ngang qua. Nếu trích xuất dữ liệu camera trong cả một ngày, một tuần, không biết có bao nhiêu tình huống tương tự?!

Bất chấp quy định pháp luật, bất chấp nguy hiểm, rất nhiều người vẫn cúi cúi, chạm chạm chiếc điện thoại khi đang tham gia giao thông, kể cả lái xe ô tô, xe máy hay đi bộ, (chỉ có xe đạp là ít hơn). Họ như sợ rằng rời mắt khỏi màn hình thì sẽ bỏ lỡ điều quan trọng hoặc thú vị nào đó trên thế giới ảo.

Họ quên mất rằng, cả một ngày đẹp trời có thể bị bỏ lỡ, và thậm chí cả cuộc đời thực đang tươi đẹp thế kia cũng có thể bị lỡ, chỉ vì một cú chạm xe xảy ra trong lúc họ đang mải dán mắt hoặc chạm vào chiếc màn hình.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn