ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhìn lại 1 năm ra đời tuyến xe buýt 2 tầng Hanoi City tour 

Hoàng Anh
Sau 1 năm hoạt động, tuyến xe buýt 2 tầng Hanoi City Tour Hop on- Hop off đang dần trở thành một điểm nhấn trong bức tranh du lịch của thủ đô Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Vào ngày 30/5/2018, tuyến xe buýt 2 tầng Hanoi City Tour Hop on- Hop off chính thức được đưa vào khai thác, sử dụng tại Hà Nội nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước có nhu cầu tham quan phố phường và các địa danh du lịch nổi tiếng của thủ đô với chất lượng dịch vụ cao cấp, hiện đại.

Sau 1 năm hoạt động, tuyến xe buýt này đang dần trở thành một điểm nhấn trong bức tranh du lịch của thủ đô Hà Nội.

Tuyến xe buýt 2 tầng Hanoi City Tour Hop on- Hop off chính thức được đưa vào khai thác, sử dụng tại Hà Nội vào cuối tháng 5/2018

Có lẽ với người dân Hà Nội, hình ảnh những chiếc xe buýt 2 tầng màu đỏ nổi bật đưa khách du lịch đi qua các tuyến phố của thủ đô đã trở nên quen thuộc trong thời gian vừa qua.

Với mục đích mang đến một sản phẩm dịch vụ du lịch mới phục vụ du khách trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội, tuyến Hanoi City tour Hop on Hop off  có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội.

Trên xe có trang bị hệ thống thuyết minh về các địa danh và dịch tự động sang nhiều ngôn ngữ khác nhau mang đến cho du khách những khám phá và trải nghiệm hoàn toàn mới về thủ đô nghìn năm văn hiến.

Đặc biệt, trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội vào cuối tháng 2 vừa qua, hình ảnh những chiếc xe buýt 2 tầng đã trở thành một “đại sứ hình ảnh”, giúp quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Anh Bùi Anh Tuấn và chị Nguyễn Hải Yến là lái xe và hướng dẫn viên trên tuyến City tour chia sẻ cảm xúc khi được hỗ trợ các phóng viên nước ngoài tác nghiệp trong sự kiện đặc biệt này: 

“Nói chung, cảm giác của tôi những ngày này, công việc áp lực hơn. Bọn mình được lãnh đạo chỉ đạo phục vụ thật nhiệt tình và chu đáo, khi thấy tất cả phóng viên, nhà báo các nước muốn lên xe thì mời họ lên xe để đi. Trách nhiệm của bọn mình là giới thiệu cho họ những thắng cảnh đẹp của Thủ đô”.

“Nhân sự kiện này, tôi cũng rất hân hạnh và vinh dự khi đóng góp một phần sức của mình. Có rất nhiều phóng viên lên trên xe hỏi về các cung đường, cảnh đẹp, họ cũng rất yêu quý con người Việt Nam, và đặc biệt thích các món ăn như phở, bún chả”.

Trải qua 1 năm hoạt động, tuyến xe buýt Citytour đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách, như việc cho ra đời tour buổi tối (night tour) phục vụ du khách muốn khám phá những vẻ đẹp về đêm của phố phường Hà Nội hay bổ sung các mức giá vé phù hợp cho khách đi theo lượt; ra mắt ứng dụng tiện ích Hanoi city tour trên điện thoại di động giúp hành khách dễ dàng tìm địa điểm lên xuống theo nhu cầu và thời gian xe đến điểm dừng.

Ông Nguyễn Viết Hưng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, chi nhánh của Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco, đơn vị vận hành tuyến City Tour Hop on- Hop off, đánh giá:

“Để đánh giá chung thì sau 1 năm hoạt động, chúng tôi thấy rằng lượng khách hàng tháng đều tăng lên, trong đó có cả khách của Việt Nam và quốc tế. Và kể từ khi tuyến xe buýt Hop on Hop off ra đời thì du khách đến Hà Nội cũng rất hào hứng sử dụng dịch vụ này”.

Mặc dù vậy, một trong những trở ngại khiến xe buýt 2 tầng vẫn còn khó tiếp cận với đông đảo du khách chính là việc thời tiết Hà Nội khá thất thường, đặc biệt là vào những ngày hè, khi nhiệt độ có thể lên rất cao tới hơn 40 độ hay bất chợt đổ mưa lớn.

Ông Nguyễn Viết Hưng đơn vị vận hành tuyến City Tour Hop on- Hop off, chia sẻ thêm về vấn đề này:

“Chúng tôi cũng rất trăn trở về các vấn đề thời tiết khi trời nắng, trời mưa khi mà vận hành tuyến Hanoi City tour Hop on Hop off. Để đối phó, chúng tôi cũng đều có các phương án là chuẩn bị nón, mũ rất Việt Nam để phát cho hành khách, khi trời mưa thì đều có áo mưa phát miễn phí. Về phương án dài hơi hơn, chúng tôi cũng đã nghĩ đến việc làm các mái che. Tuy nhiên, hiện nay còn đang liên quan đến các quy định về chiều cao tối đa của các phương tiện tham gia giao thông trên đường. Cho nên phương án này chưa thể thực hiện được”.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, ước tính khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 7,5 triệu lượt, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Tiềm năng du lịch của Hà Nội là rất lớn, chính vì thế, việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng, khắc phục những mặt còn hạn chế cũng như quảng bá, giới thiệu thông tin đậm nét về tuyến buýt 2 tầng Citytour đến đông đảo khách du lịch cần được chú trọng hơn nữa trong tương lai.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm khai trương tuyến Hanoi City Tour Hop on Hop off, Tết thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em, đơn vị vận hành tuyến buýt Hanoi City tour đang triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt dành tặng các em nhỏ. Theo đó, từ ngày 30/5 đến hết ngày 30/6, sẽ miễn phí vé hoàn toàn đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc cao dưới 1,5m khi trải nghiệm tuyến Hanoi City Tour Hop on Hop off.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn