Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhiều khó khăn, vướng mắc tại cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Theo TTXVN - 11/07/2022 | 21:19 (GTM + 7)

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, đại diện chủ đầu tư cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, hiện các đơn vị liên quan đang tập trung lực lượng nhằm đẩy nhanh tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, tuy nhiên, bước vào giai đoạn nước rút, việc thi công cao tốc gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Đối với giải phóng mặt bằng, vấn đề nan giải nhất là vướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tại tỉnh Đồng Nai, có 1 đường điện 220 kV và 1 đường điện 500 kV chưa được nâng cao để đảm bảo an toàn thi công và khai thác.

Ngoài ra, gần 50 vị trí cột điện trung thế, đường viễn thông, đường điện chiếu sáng, đường điện dân sinh và đường ống nước chưa di dời. Trên địa bàn Bình Thuận, việc di dời đường điện 500 kV đang được tiến hành, tuy nhiên, tại gói thầu số 2 vẫn còn 9 cột điện hạ thế và 3 vị trí đường ống nước chưa di dời.

Năm nay, mùa mưa đến sớm, hơn 3 tháng qua, mỗi tháng có từ 10 đến 23 ngày mưa, điều này khiến việc thi công nền đường gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, giá nhiên, vật liệu tăng cao, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, để khắc phục những khó khăn, thời gian qua, các nhà thầu tranh thủ lúc trời nắng ráo để thi công nền đường, những lúc mưa tập trung nhân lực làm cầu và các hạng mục khác. Đồng thời dồn toàn bộ lực lượng thi công tại những khu vực đã có mặt bằng sạch.

Đến nay, trên toàn tuyến cao tốc các nhà thầu đã đắp nền đường K98 và K95 đạt từ 70% đến 80%, móng cấp phối đá dăm hơn 48 km (đạt gần 50%) và đang đẩy mạnh việc bê tông nhựa các loại; phấn đấu hoàn thành tuyến cao tốc vào cuối năm 2022.

Để tạo thuận lợi cho quá trình thi công cao tốc, Ban Quản lý dự án Thăng Long đang phối hợp với tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận nhằm di dời toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong tháng 7 này.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020. Tuyến đường có chiều dài 99 km, từ Bình Thuận đến Đồng Nai; được xây dựng với 6 làn xe, tốc độ tối đa 120 km/h./.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Trước tình trạng hàng loạt phương tiện bị dán đè thẻ thu phí không dừng, khiến phương tiện bị lỗi khi qua trạm, luật sư Phạm Thành Tài, giám đốc Văn phòng Luật sư Phạm Danh cho rằng cần sớm có chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề 'nóng'

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Sáng nay tại Phiên chất vấn phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm.

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đang yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe đổi tên thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, bởi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, không có “trung tâm đào tạo lái xe”.

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Vào khoảng 7h35 sáng nay (10/8) tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ cháy kho hàng trên tầng 5 của một căn nhà trong ngõ.