ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý 3 và cả năm 

Nhóm PV
Nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý 3 và cả năm. Các doanh nghiệp ghi nhận lượng đơn hàng tăng 15 - 20% so với cùng kỳ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin trong nước và thế giới

# Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực Đông Nam Á vừa được Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales công bố, dự báo, GDP của Việt Nam sẽ tăng 7,6% trong năm nay, cao nhất trong toàn khu vực bất chấp dịch Covid-19,.

Và mới đây, Tập đoàn Pegatron của Đài Loan, Trung Quốc - đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft... đã phê duyệt bổ sung thêm khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam.

# Còn theo báo cáo của Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch bệnh vẫn đang diễn ra bình thường.

Đặc biệt, Bộ Công Thương đã triển khai hàng loạt giải pháp nhằm kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa, đảm bảo hàng hóa cho người tiêu dùng, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ nội địa các sản phẩm nông sản đã đến vụ thu hoạch.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết: Vụ thị trường trong nước cũng thường xuyên liên hệ với các địa phương để tổng hợp theo dõi, đôn đốc cũng như dự trữ hàng hóa, giải quyết việc vận chuyển lưu thông hàng hóa. Và tiếp tục cập nhật hệ thống về trung tâm thương mại siêu thị chợ, nhà hàng, đảm bảo đẩy mạnh tiêu thụ nội địa sản phẩm. Các thỏa thuận cần phải được tôn trọng.

# Việt Nam đang có mức thặng dư thương mại 31,2 tỷ USD với Hoa Kỳ, thặng dư 9,4 tỷ USD so với EU và thâm hụt 23,4 tỷ USD so với Trung Quốc.

Theo dự báo của Bộ Công thương, hoạt động xuất nhập khẩu sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới khi mà các hiệp định thương mại tự do đang dần được thực thi một cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn.

# Tính tới nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 113,5 triệu USD, tăng 44,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đến nay, giá trị xuất khẩu cá tra qua 5 tháng sang thị trường Mỹ đang tăng trưởng dần đều và có nhiều dấu hiệu hồi sinh tích cực nhập khẩu sản phẩm cá tra của Mỹ.

Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay.
Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay

# Một thông tin tích cực khác, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý 3 và cả năm. Các doanh nghiệp ghi nhận lượng đơn hàng tăng 15 - 20% so với cùng kỳ.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, hiện nay, việc tổ chức sản xuất ổn định, đảm bảo thời gian giao hàng trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp: Ngành Dệt May Việt Nam đã có sự hồi phục tương đối khá và có nhiều cơ hội phục hồi hoàn toàn so với năm 2020, đưa trở lại mức trước khi có đại dịch COVID-19 của năm 2019. Hiện nay, đơn hàng của đại đa số các đơn vị đã ký đến tháng 7, tháng 8, nhiều đơn vị có đơn hàng hết quý 3, thậm chí quý 4.

# Ở lĩnh vực bất động sản, mới đây, Bộ Xây dựng có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, giám sát dự án nhà ở hình thành trong tương lai (xây theo tiến độ). Còn theo Khảo sát của VNDirect cho thấy, tại Hà Nội, 4 tháng đầu năm 2021 giá đất tăng trung bình 14,5%.

# Đối với thị trường giao dịch hàng hóa, 23 mặt hàng đang được liên thông với các Sở giao dịch lớn nhất trên thế giới chứng kiến sự phân hóa rõ rệt trong ngày hôm qua.

Bên mua và bên bán giằng co, khiến chỉ số MXV-Index giảm không đáng kể, đóng cửa ngày 09/06 ở mức 2320 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt gần 2500 tỷ đồng.

# Giá cà phê thế giới đang có chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp. Cụ thể, giá cà phê Robusta trên sở London giảm 0,9% xuống mức 1582 USD/tấn.

Tổ chức cà phê quốc tế - ICO cho biết các kho dự trữ tại cả 2 Sở giao dịch đều tiếp tục tăng trong tháng 5. Kết hợp với thời tiết thuận lợi hơn tại Brazil, đang là nguyên nhân khiến giá cà phê sụt giảm.

# Cuộc họp tại London giữa các quan chức Liên minh châu Âu và Anh vừa diễn ra nhằm tìm giải pháp cho các tranh chấp quanh điều khoản Bắc Ai-len trong thỏa thuận Brexit đã kết thúc trong bế tắc, đe dọa phủ bóng đen lên Thượng đỉnh G7 tại Anh.

Trước quan điểm không khoan nhượng từ phía Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Maros Sefcovic cảnh báo: Tôi có thể nói rằng hiện EU đang ở ngã ba đường trong quan hệ với Vương quốc Anh. Nếu Vương quốc Anh thực thi thêm các hành động đơn phương trong những tuần tới thì Liên minh châu Âu sẽ không ngần ngại phản ứng một cách nhanh chóng, cứng rắn và kiên quyết để đảm bảo Vương quốc Anh tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình.

Về phía Anh, ông David Frost, Bộ trưởng Brexit của Anh khẳng định, mặc dù cuộc đàm phán với phía châu Âu không đạt được đột phá nhưng cũng không đổ vỡ, đồng thời cho biết hai bên cam kết tiếp tục nỗ lực tìm giải pháp trước ngày 30/06.

# Trong khi đó, theo bản dự thảo tuyên bố cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – EU vào ngày 15/6 tới tại Brussel, Bỉ; các nhà lãnh đạo Mỹ và Liên minh châu Âu sẽ cam kết gỡ bỏ thuế quan đối với mặt hàng thép trước ngày 1/12/2021; đồng thời tránh bất kỳ tranh chấp thương mại xuyên Đại Tây dương nào nữa.

Trong quý 1, kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) suy giảm 0,3% trong khi kinh tế Liên minh châu Âu (EU) giảm 0,1% so với quý trước.

# Đơn vị điện toán đám mây của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) vừa cam kết hỗ trợ 1 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp công nghệ tại châu Á.

Còn tại Hàn Quốc, Ngân hàng trung ương nước này vừa công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này trong quý 1 năm nay tăng 1,7% so với quý trước, cao hơn 0,1% so với số liệu sơ bộ 1,6% công bố ngày 27/4.

Tin chứng khoán

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Kết phiên 9/6, Dow Jones giảm 0,44%, xuống 34.447,14 điểm. S&P 500 giảm xuống 4.219,55 điểm. Cả ba chỉ số biến động với biên độ hẹp do thị trường thiếu xúc tác. Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S &P 500, chăm sóc sức khỏe tăng mạnh nhất.

Còn thị trường trong nước, từ 14/6 đến 23/7, việc thử nghiệm kết nối hệ thống giao dịch mới KRX giữa HoSE và các CTCK thành viên sẽ được diễn ra. Hệ thống giao dịch mới được HoSE ký với Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc từ năm 2012.

# Theo nhận định của SSI Research, Phiên giao dịch vừa qua cho tín hiệu ban đầu về khả năng kết thúc giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn; để củng cố cho đà tăng quay lại, VN Index cần các phiên tăng giá với khối lượng xác nhận. Trên đồ thị nến Nhật, chỉ số cần hình thành các cây nến để cover lại toàn bộ thân nến giảm hình thành trong ngày 08/06/2021.

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn