ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhập cảnh theo đường hàng không buộc phải cách ly 14 ngày 

Diên Thành
Từ 0h ngày 21/3/2020, tất cả hành khách từ các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam theo đường hàng không đều sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong vòng 14 ngày.
Nhập cảnh theo đường hàng không phải cách ly 14 ngày
Từ 0h ngày 21/3, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam theo đường hàng không sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong 14 ngày.

Hôm nay (20/3), Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, gửi kèm mẫu tờ khai y tế, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt NAm chỉ đạo các hãng hàng không thông báo tới tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong 14 ngày và việc cách ly sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 21/3/2020.

Đặc biệt, các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ sẽ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Các hãng hàng không phải chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định,

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan (Công an xuất nhập cảnh, Quân đội, Hải quan, Kiểm dịch Y tế…) tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga).

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ phải thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam việc năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các sân bay khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh