ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhân viên Auchan "muốn khóc" nhìn khách vừa mua, vừa ăn, vừa phá ... 

Phương Thảo
Thực phẩm, hàng hóa nằm rơi vãi trên sàn nhà, thậm chí bị bóc ra ăn thử,… là những hình ảnh đáng buồn khi chuỗi siêu thị Auchan mở đợt giảm giá mạnh trước khi rút khỏi thị trường Việt Nam
Ảnh minh họa

Hôm nay, Quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Một số đại biểu sẽ đề nghị bỏ quy định “viên chức trọn đời” để tạo động lực phấn đấu cho mỗi người. Liệu giải pháp này có tạo đột phá trong việc thu hút nhân tài vào bộ máy công chức, viên chức không? Trang 2 báo LĐ sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này.

Còn trong sáng qua, Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Có đại biểu đề xuất phạt tiền đến 100 triệu, tước bằng vĩnh viễn với lái xe uống rượu bia gây TNGT mà chưa đến mức truy tố. Đây cũng là nội dung báo điện tử GT gửi đến độc giả trong bài: “Đề xuất phạt 100 triệu, tước bằng vĩnh viễn lái xe uống rượu bia gây TNGT”.

Hiệp hội vận tải Ô tô Việt Nam vừa gửi văn bản tới Tổng cục Thuế, đề nghị thu hồi hoặc sửa đổi văn bản số 384 về Chính sách thuế đối với Công ty Grab Taxi. Phải chăng đang có những “kẽ hở” để Grab và một số đơn vị, cá nhân lợi dụng, gây thất thu ngân sách Nhà nước? Nội dung cụ thể có trên báo điện tử KT&ĐT với bài: “Kiến nghị “bịt” kẽ hở chính sách thuế với Grab”.

Theo Công ty Chứng khoán SSI, thị trường đệm có tốc độ tăng trưởng tốt, khoảng 25 - 30%. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành này phải đối mặt với không ít rủi ro kinh doanh? Đó là những rủi ro gì? Dư địa tăng trưởng của thị trường như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 22 báo ĐTCK.

Huawei, OPPO và Xiaomi nằm trong top 5 thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Còn tại Việt Nam, 3 thương hiệu đến từ Trung Quốc này chiếm 36% thị phần smartphone. Thông tin Google tuyên bố ngưng quan hệ làm ăn với Huawei sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Việt Nam? Những phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia sẽ đến với bạn đọc trên trang 10 báo Đầu tư.

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở gần 40 tỉnh thành, với ít nhất 1,6 triệu con (tương đương 65.000 tấn) phải tiêu hủy. Tình trạng này được nhận định là mất kiểm soát. Vì sao dịch tả lợn châu Phi lại lan rộng với tốc độ khủng khiếp như vậy? Báo điện tử Dân Việt cùng độc giả đi tìm câu trả lời trong bài: “Dịch tả lợn châu Phi hoành hành: Những câu hỏi lớn về trách nhiệm”.

Người dân đổ xô tới chuỗi siêu thị Auchan mua hàng thanh lý

Những ngày qua, chuỗi siêu thị Auchan mở đợt giảm giá mạnh trước khi chia tay Việt Nam. Thực phẩm, hàng hóa nằm rơi vãi trên sàn nhà, thậm chí bị bóc ra ăn thử,… là những hình ảnh đáng buồn xuất hiện trong sự kiện này. Báo điện tử PL TP.HCM có bài bình luận về vấn đề trên với nhan đề: “Chúng tôi quá xấu hổ”.

Theo các Sở Công Thương, hàng Việt vẫn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc chinh phục thị trường nội địa khó hơn nhiều so với làm hàng xuất khẩu. Nguyên nhân do đâu? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 3 báo Công thương.

Theo Cục An toàn lao động, trong năm 2018, 46,49% số vụ tai nạn lao động chết người có nguyên nhân từ người sử dụng lao động, 18,42% do người lao động vi phạm quy chuẩn an toàn. Làm thế nào đẩy lùi được tai nạn lao động? Các tổ chức công đoàn có vai trò như thế nào? Báo LĐTĐ sẽ cùng độc giả bàn sâu hơn về vấn đề này trên trang 7 số ra hôm nay.

Theo Sở Y tế Hà Nội, năm nay, Hà Nội ghi nhận ca bệnh viêm não Nhật Bản sớm hơn so với năm 2018. “Bệnh viêm não Nhật Bản: Nhận biết và phòng chống thế nào?” - Câu hỏi này cũng chính là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo điện tử của TTXVN vietnamplus.vn. Bài viết sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích từ các bác sĩ.

Khi những vụ đuối nước xảy ra quá nhiều, việc đưa vào luật quy định mang tính tiến bộ nhằm bảo vệ con trẻ trước những hiểm nguy cuộc sống là điều nên làm và hết sức cần thiết. Chúng ta có nợ con trẻ cơ hội được học kỹ năng sống và sinh tồn? Đó là câu hỏi được báo điện tử TT TP HCM đi tìm lời giải trong bài “Quyền được học kỹ năng sống”

Vài năm trở lại đây, nhiều phụ huynh thường lo lắng về lực học của con em mình, mặc dù nhiều em tổng kết giỏi, xuất sắc toàn diện. Để có góc nhìn thấu đáo hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Điện tử GDVN đã trao đổi với nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch hội đồng các trường Lômônôxôp (Hà Nội) qua bài “Giờ mà nghe nhìn điểm tổng kết thì kinh lăm”

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn