ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nguồn động viên kịp thời cho tuyến đầu dập dịch 

Phương Thảo
Trong sáng ngày 08/4, đồng chí Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đi thăm và động viên lực lượng Thanh tra giao thông, Công an quận, huyện, thị xã, tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.
1. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt tại cầu Chương Dương, hướng từ trung tâm sang Gia Lâm. Ảnh TTXVN
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt tại cầu Chương Dương, hướng từ trung tâm sang Gia Lâm (Ảnh TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng, Chính phủ cũng như Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để ứng phó. Một trong những biện pháp đó là thành lập 30 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô. 

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố tại các cửa ngõ, trục chính giao thông liên tỉnh hoặc nội bộ, hoạt động liên tục 24/24 giờ mỗi ngày.

Được biết, các tổ công tác ngoài lực lượng Thanh tra Giao thông còn có Cảnh sát giao thông, công an, y tế…

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 đối với từng người dân ra vào Thành phố.

2. Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang trao tặng quà từ Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội
Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang trao tặng quà từ Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội

Các đội Thanh tra cũng tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Để kịp thời hỗ trợ cả về điều kiện làm việc và động viên tinh thần lực lượng thanh tra, chiến sỹ, cán bộ y tế làm việc trực tiếp tại các chốt kiểm soát, trong sáng nay 08/4, đồng chí Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đi thăm và động viên lực lượng Thanh tra giao thông, Công an quận, huyện, thị xã, tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 như: Chốt Làng Văn Hoá – Thạch Thất; Cầu Đồng Quan, Cầu Trung Hà - Ba Vì; Cầu Văn Lang - Ba Vì đi Việt Trì và Cầu Vĩnh Thịnh - Sơn Tây. 

3. Động viên kịp thời và thiết thực với các cán bộ chiến sĩ trên tuyến đầu dập dịch
Động viên kịp thời và thiết thực với các cán bộ chiến sĩ trên tuyến đầu dập dịch

Thay mặt Ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Nhật Quang đã trao tặng các tặng nhu yếu phẩm để đảm bảo sức khoẻ cho lực lượng Thanh tra GTVT, cảnh sát giao thông cán bộ y tế. Các vật dụng như khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm được trao tận tay các cán bộ, chiến sỹ đầy đủ, kịp thời. 

Những ngày qua, để phòng dịch COVID-19, các đội Thanh tra Giao thông vận tải, Sở GTVT Hà Nội đã tích cực phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nơi cửa ngõ Thủ đô.

Tất cả đều nêu cao tinh thần, ngày đêm bám chốt, nỗ lực tối đa để giám sát, cách ly, loại bỏ những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…

4. Chia sẻ khó khăn với lực lượng trực chốt Văn Lang - Ba Vì
Chia sẻ khó khăn với lực lượng trực chốt Văn Lang - Ba Vì

Do đó, sự quan tâm, hỗ trợ này là một trong những hành động thiết thực, ý nghĩa hướng tới cán bộ ở tuyến đầu chống dịch và cũng đang góp phần vào thành công chung của việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới, phức tạp hơn.

Cũng theo đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, bên cạnh nỗ lực kiểm tra, giám sát của lực lượng cán bộ tại các điểm chốt thì những biện pháp đồng bộ từ chính quyền sẽ là động lực mạnh mẽ cho các cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, củng cố vững chắc hàng rào an ninh cho công cuộc phòng dịch tại thủ đô.
 

5. Đoàn đến thăm các cán bộ trực tại chốt Thạch Thất Ba Vì
Đoàn đến thăm các cán bộ trực tại chốt Thạch Thất Ba Vì
6. Tinh thần đồng lòng sát cánh của những cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm nỗ lực loại bỏ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thủ đô
Tinh thần đồng lòng sát cánh của những cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm nỗ lực loại bỏ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thủ đô

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh