ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người lớn có đang vô tâm khi trẻ em chịu lạnh giữa sân vận động? 

Xuân Tú
Vào ngày 9/1 vừa qua tại Sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội – nơi tổ chức trận Siêu Cúp Bóng đá Việt Nam 2020, hình ảnh các em nhỏ mặc quần áo không đủ ấm đứng co ro vào thời điểm khai mạc đã khiến dư luận bất bình...

PV VOVGT đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Trẻ em - Đặng Hoa Nam để lên tiếng phản đối cách làm của ban tổ chức trận đấu này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Xin ông cho biết quan điểm của mình về hình ảnh các em nhỏ co ro giữa sân vận động, trong khi các cầu thủ và BTC mặc áo khoác?

Ông Đặng Hoa Nam: Trước hết là tôi nói sự việc này là một sự việc đã lặp lại, chưa được rút kinh nghiệm vào lễ khai mạc mùa giải V League tháng 2 cách đây 2 năm.

Sức khỏe trẻ em là trên hết, bất cứ một lý do nào biện minh rằng các cháu nó muốn như thế, hay là cha mẹ muốn như thế thì đều không thể chấp nhận được.

Trong mọi hoạt động theo quy định của Luật trẻ em thì chúng ta phải vì lợi ích tốt nhất của trẻ.

PV: Có nhiều ý kiến cho rằng cha mẹ các em để các em mặc theo ý mình khi ra sân với thần tượng, thậm chí nghĩ con mình đã khởi động nóng người nên có thể chịu lạnh, quan điểm của ông ra sao?

Ông Đặng Hoa Nam: Tôi không phải là một chuyên gia về lĩnh vực bóng đá. Nhưng mà tôi có theo dõi trận đấu này. Cầu thủ họ khởi động rồi, họ là người trưởng thành và thể lực họ rất tốt; mà họ cũng phải mặc áo khoác dày để mà đứng giữa tiết trời 10 độ, thì không có lý do gì mà cha mẹ hoặc ban tổ chức lại để các cháu mặc phong phanh giữa sân vận động như vậy. 

Đấy là hình ảnh rất phản cảm, là hành vi vi phạm quyền trẻ em.

PV: Xin cảm ơn!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn