Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người khuyết tật khó tiếp cận nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Phóng viên - 09/11/2021 | 6:25 (GTM + 7)

Hàng vạn người dân Thủ đô đã trải nghiệm đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông trong hai ngày cuối tuần vừa qua, với ghi nhận bước đầu khá tích cực. Tuy nhiên, với hạ tầng hiện tại, người khuyết tật vận động và người khiếm khị không dễ để tiếp cận nhà ga và

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Xe máy đỗ 2 bên rất khó để xe lăn lách qua
Xe máy chắn ngang lối vào đường xe lăn (Ảnh: Khu vực nhà ga La Khê, đường Qung Trung, Hà Đông)

Vừa trải nghiệm đi đường sắt trên cao, chị Lương Minh Tâm, làm việc cho một tổ chức về người khuyết tật nhận thấy: Trên tàu có bố trí biển hiệu, âm thanh và các khu vực dành riêng cho người khuyết tật, tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ:

"Đi lên tầng 1 cũng dễ dàng và đi vào khu mua vé cũng thuận tiện, nhưng khu mua vé hiện nay hơi cao so với đi xe lăn. Khu vệ sinh có nhà vệ sinh tiếp cận nhưng khóa cửa. Ở tầng 2 có điểm dành cho người khuyết tật, khoảng cách giữa tàu và đường đi có khoảng trống nếu người đi xe lăn có thể đi được nhưng cần lưu ý cho người đi nạng và mù. Ở đó có 1 cái gờ nhỏ khoảng 3-5 cm, về cơ bản người đi xe lăn được đi nhưng hơi bất tiện khi đang đi thẳng gặp cái gờ đó".

Ở hầu hết các khu vực xung quanh nhà ga, chưa bố trí các làn đường, biển báo dành riêng cho người khiếm thị. Thang máy cho người khuyết tật cũng thuần túy là thang thương mại, chưa phải thang chuyên dụng với thiết kế dành riêng.

Đặc biệt, để đến được chân các nhà ga của đường sắt Cát Linh Hà Đông, nhiều đoạn rất khó.

Suốt từ số nhà 467 đến 481 Quang Trung không có lối lên xuống dành cho xe lăn
Suốt từ số nhà 467 đến 481 Quang Trung không có lối lên xuống dành cho xe lăn (Ảnh: Khu vực nhà ga La Khê, đường Qung Trung, Hà Đông)

Theo khảo sát của phóng viên VOVGT vào sáng nay ngày 8/11, khu vực ga Văn Quán, lối lên xuống khá hẹp, vỉa hè khu vực bên trong cầu thang lên nhà ga đang bị nhiều ô tô chiếm dụng. Bác Nguyễn Văn Hùng, một người dân tại đây, nhận xét:

"Bậc này, nếu người khuyết tật muốn đi cần phải hỗ trợ, người đi xe lăn sẽ không lên được. Các ô tô cũng nên dẹp đi vì nó vướng vỉa hè bên trong".

Tại vỉa hè chân ga La Khê, đường dành cho xe lăn được thiết kế với vòng cua khá gấp, chưa kể ngay trước lối vào đang còn vướng tủ điện, rất khó cho người đi xe lăn tiếp cận thang máy

Ở phía đối diện, đoạn vỉa hè từ số nhà 467 đến số nhà 481 phố Quang Trung không có bất cứ một lối lên xuống nào dành cho người khuyết tật. Vỉa hè cũng bị chiếm dụng làm chỗ để xe máy, chỉ còn chừa lối đi rộng khoảng 1m, rất khó cho xe lăn lách qua. Chưa kể, lối dẫn vào đường xe lăn và khu vực thang máy dành cho người khuyết tật cũng bị xe máy chắn ngang. Bác Hà Đăng Tạo, ở Mỹ Đức, Hà Nội cho rằng:

"Các xe máy không nên để đây để không vướng lối lên xuống của người khuyết tật. Lối lên xuống vướng, xe buýt bố trí ở đây, bà con lên xuống khó. Bến xe buýt không nên bố trí tại ngay lối lên xuống của người dân".

Khu vực lối vào đường xe lăn trước số nhà 353 Quang Trung có bốt điện, cản trở đi lại của xe lăn
Khu vực lối vào đường xe lăn trước số nhà 353 Quang Trung có bốt điện, cản trở đi lại của xe lăn (Ảnh: Khu vực nhà ga La Khê, đường Qung Trung, Hà Đông)

Theo khảo sát của tổ chức của người khuyết tật, sau khi đường sắt đô thị Hà Đông- Cát Linh vận hành, mặc dù toàn bộ hệ thống đường nhà ga, đường lên xuống, toa tàu đều đạt quy chuẩn Việt Nam 10-2014 nhưng giao thông tiếp cận tới các thang máy, nhà ga đường sắt chưa được thực sự quan tâm. Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) cho rằng:

"Để người khuyết tật đến được công trình, đến được thang máy và nhà ga là cả một vấn đề bởi đường đi lại gồ ghề, không đạt chuẩn, ảnh hưởng rất lớn đến người khuyết tật để đến được nhà ga. Người khuyết tật rất khó tham gia giao thông và sang đường vì đường không phù hợp và không đạt quy chuẩn".

Xe máy đỗ 2 bên rất khó để xe lăn lách qua (Ảnh: Khu vực nhà ga La Khê, đường Qung Trung, Hà Đông)

Hà Nội hiện có hơn 90 ngàn người khuyết tật, chiếm 1,3% dân số,  mỗi ngày có khoảng 30 ngàn người sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi học, đi làm.

Để người khuyết tật có thể sử dụng tàu điện trên cao, nhiều ý kiến cho rằng, cần đồng bộ hệ thống giao thông tiếp cận, cho phép các tổ chức của người khuyết tật tham gia giám sát, hướng dẫn về kỹ thuật để đảm bảo mọi đối tượng người khuyết tật có thể đi lại thuận lợi và an toàn.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.