Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người hùng ở ngay đây

Phóng viên - 14/01/2022 | 20:46 (GTM + 7)

Giữa những tiến độ và hạn chót, những tin tức bán chui và bỏ cọc, tố tụng và lao lý… ngày tháng cuối năm vốn đã nhiều áp lực, lại càng trở thêm nặng nề. Vì thế, câu chuyện về người hùng lao vào khói lửa cứu em bé thoát hiểm trong gang tấc vừa qua, làm cho

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

'Người hùng' lao vào nhà cháy cứu bé gái
'Người hùng' lao vào nhà cháy cứu bé gái

Anh thợ sửa điều hòa với chất giọng xứ Thanh đặc sệt, vẫn còn hồi hộp, không được gãy gọn khi kể lại sự việc. Nhưng ở thời khắc ngọn lửa sắp nuốt chửng căn nhà, sinh mệnh của người khác lâm nguy, anh đã lao tới, không chút đắn đo, dứt khoát và quả cảm.

Sự lan tỏa câu chuyện đẹp cũng là một hành động đẹp tiếp nối. Song có lúc nào bạn tự hỏi, câu chuyện về những người hùng có vẻ hiếm hoi?

Thực ra, không hẳn thế. Trong một chỗ làm, bạn dễ nhìn ra sự chưa phù hợp của lương, thưởng, cách điều hành, hay một vài cá nhân ngược lối… nhưng quên nhìn thấy hàng chục con người đang nỗ lực ngày đêm. Chưa cần lý tưởng lớn lao, họ làm bằng tự trọng công việc, để tạo ra một mắt xích mạnh cho cả dây chuyền, đã là điều đáng khen.

Trong những lớp học online, bạn dễ dàng phát hiện một sơ suất nhỏ của giáo viên. Nhưng sự lọ mọ của họ từ chuẩn bị bài đến sinh động hóa giáo án điện tử, để giữ được học trò trước màn hình máy tính hàng tiếng đồng hồ, bạn không nhìn thấy.

Giống như tờ giấy trắng bị dây vết mực nhỏ, ai cũng nhìn vào vết mực mà quên mất phần trắng xung quanh.

Điều tốt vẫn có ở mọi nơi, người hùng không xa xôi đâu cả. Điều quan trọng là bạn đặt điểm nhìn vào đâu, giữa những trắng - đen, sáng - tối. Hoặc, khi làm một việc gì đó cho người khác, bạn có mong đợi được biểu dương không.

Nếu luôn nhìn ra điểm sáng giữa tối tăm, và sẵn sàng hành động vì người khác như một phản xạ tự nhiên của nhân tính, thì người hùng ở ngay đây, trong chính con người bạn.

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.