ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người dân ủng hộ kiểm tra nồng độ cồn trong nội đô Hà Nội 

Sở Nguyên
Theo ghi nhận của VOVGT, trong quá trình đội CSGT số 3 kiểm tra, các tài xế đều chấp hành nghiêm chỉnh và không có trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Kiểm tra nồng độ cồn tại Hà Nội: Người dân ủng hộ
Lực lượng chức năng ra quân kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện trên đường Láng Hạ

Trưa 27/1/2020 (tức mùng 3 Tết âm lịch),  tổ công tác của đội CSGT số 3, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã ra quân kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện trên đường Láng Hạ, đoạn gần ngã giao phố Thái Thịnh, quận Đống Đa.  

Theo ghi nhận tại chốt kiểm tra, tất cả các trường hợp khi được lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đều chấp hành nghiêm chỉnh, không có trường hợp chống đối. Trong quá trình kiểm tra, một số tài xế có nghi vấn về chất lượng ống thổi đều được lực lượng CSGT giải thích rõ ràng. Mỗi trường hợp đều sử dụng ống thổi riêng, sau khi sử dụng 1 lần thì thay ống mới, không tái sử dụng. Các thao tác kiểm tra cũng được CSGT hướng dẫn cụ thể, đồng thời cho người dân xem máy đo trực tiếp để xác nhận kết quả kiểm tra.

Tài xế Nguyễn Văn T. cho biết, anh rất ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn với các tài xế trong những ngày nghỉ Tết, vì điều đó giúp anh cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia giao thông:

“Mình thấy rằng việc không uống rượu bia khi lái xe là rất an toàn. Bản thân mình cũng rất hoan nghênh việc các đồng chí CSGT kiểm tra như này”, anh Văn T. cho biết.

 tổ công tác của đội CSGT số 3, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã ra quân kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện trên đường Láng Hạ
Tất cả các trường hợp khi được lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đều chấp hành nghiêm chỉnh, không có trường hợp chống đối.

Trong khi đó, tài xế Trần Trọng H. chia sẻ, những dịp nghỉ Tết trước đây thì việc sử dụng rượu bia đã trở thành một thói quen khó bỏ. Tuy nhiên, kể từ khi Nghị định 100 được ban hành và phổ biến rộng rãi, anh cũng ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh.

“Bữa cơm đầu năm thường khó tránh khỏi sử dụng rượu bia, tuy không quen nhưng Luật đã quy định nên mình cũng chấp hành”.

Thượng úy Nguyễn Hải Anh, đội CSGT số 3 cho biết, sau khoảng 40 phút kiểm tra, tổ công tác đã kiểm tra 23 trường hợp và tất cả đều không có dấu hiệu vi phạm: “Chúng tôi đã kiểm tra nhiều phương tiện, bao gồm cả xe tải, xe khách, xe taxi, xe cá nhân, xe máy song đều không phát hiện trường hợp vi phạm. Có thể thấy rất rõ là sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, ý thức chấp hành của người dân đã tăng cao, đặc biệt là về việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông”.

tất cả các trường hợp khi được lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đều chấp hành nghiêm chỉnh, không có trường hợp chống đối.
Tất cả các lái xe bị kiểm tra đều không có dấu hiệu vi phạm

Được biết, theo thông tin từ lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, CSGT Hà Nội triển khai đồng loạt nhiều giải pháp đảm bảo ATGT, trong đó chú trọng vào các vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT.

Đặc biệt, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tập trung xử lý quyết liệt đối với vi phạm về nồng độ cồn, không có trường hợp “du di”, nhằm răn đe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh