ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chùm ảnh hiện trường và clip người dân kể lại vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người chết ở Trung Văn 

Nhóm PV
Người dân cho biết, đang ngủ thì hốt hoảng vì nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa. Khi chạy ra thấy lửa khói ngùn ngụt bốc cao qua nóc nhà…

Người dân kể lại giây phút kinh hoàng vụ cháy khiến 8 người chết ở Trung Văn (Clip: Huyền Vân)

Khoảng 2h15 rạng sáng nay (12/4), khu xưởng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bốc cháy dữ dội.

Cơ quan chức năng đã huy động hơn 300 người gồm lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an, dân quân đến dập lửa. Tuy nhiên, do khu xưởng nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên nhanh chóng cháy lan.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.        

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2

Một người dân cho biết, đang ngủ thì hốt hoảng vì nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa. Khi chạy ra thấy lửa khói ngùn ngụt bốc cao qua nóc nhà. Nhiều người chạy đến xem có thể hỗ trợ được gì nhưng lúc đó lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường.

Lúc hơn 9h, lực lượng chức năng dọn dẹp đống đổ nát ở hiện trường; cảnh sát và nhân viên pháp y túc trực dọc con ngõ nhỏ dài chừng 100 m, đưa một số thi thể nạn nhân ra ngoài.

Trước mắt, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân; giao Công an thành phố Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Xe cứu thương được huy động đến hiện trường: Ảnh: Sơn Lâm
Xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Ảnh: Sơn Lâm
Ngay sau sự việc xảy ra lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt. Ảnh: Sơn Lâm
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra hiện trường. Ảnh: Sơn Lâm
Lực lượng chức năng đưa người bị nạn ra khỏi hiện trường. Ảnh: Sơn Lâm
Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội nhanh chóng đến hiện trường. Ảnh: Sơn Lâm

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh