ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người dân chật vật với triều cường mức báo động 3 

Phạm Hải - VOV ĐBSCL
Triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ ngập sâu, nhiều chỗ nước ngập quá nửa bánh xe khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn...
Sáng ngày 30/9, đúng ngày đầu tuần người dân đi làm, đưa con đi học nên nhiều nút giao thông bị ùn tắc cục bộ, ghi nhận tại nhiều tuyến đường xe máy, ô tô chen nhau vượt qua những điểm ngập sâu.
Triều cường vượt mức báo động III vào đúng lúc người dân đưa con đi học khiến cho giao thông đi lại khó khăn, xe máy xếp hàng dài bì bõm vượt qua những chỗ ngập sâu...
...nhiều nơi xe phải nhích từng chút mà vẫn chưa thoát được các điểm ngập sâu.
Phụ huynh vật vã đưa con tới trường

 (Bà Nguyễn Thị Tâm, sống tại đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đến hẹn lại lên cứ đợt triều cường đầu tháng 9 âm lịch là tuyến đường này ngập sâu, nước tràn vào trong nhà khiến cho cuộc sống của người dân đảo lộn)

Nhiều điểm ngập sâu khiến các phương tiện chết máy
Do ảnh hưởng từ việc triều cường dâng cao nên việc đến trường của các em học sinh cũng vất vả
Ghi nhận tại đường Nguyễn Văn Cừ nối dài ùn tắc gần 1km khiến xe máy qua đây hầu như bị chết máy
Nhiều người dân cho hay, khi chứng kiến cảnh các cháu học sinh ướt người mới qua được tuyến đường này đến trường mà thấy buồn, vì sống trong thành phố mà cứ mưa hay triều cường là ngập.
Mặc dù đã chủ động đi từ rất sớm, tuy nhiên nhiều người vẫn không tránh khỏi cảnh tắc đường
Hàng dài xe nối đuôi nhau di chuyển
Mặc dù các hộ dân đã chủ động ứng phó với triều cường bằng cách nâng cấp nền nhà nhưng năm nay triều cường dâng cao vượt báo động 3, khiến cho đâu lại vào đó, nước vẫn tràn vào nhà
Lực lượng chức năng giúp người dân qua những điểm ngập sâu
Hàng quán tại nhiều tuyến đường đóng cửa vì nước tràn vào nhà
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, do ảnh hưởng của triều cường cùng với nước đầu nguồn đổ về, mực nước trên sông, rạch ở địa bàn thành phố lên cao.
Ban đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện ứng cứu đối với khu vực ngập sâu, có nguy cơ vỡ đê bao; thường xuyên kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu để có kế hoạch xử lý.
Trước đó, vào ngày 29/09, đúng thời điểm triều cường dâng cao xuất hiện mưa lớn khiến cho nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ chìm trong biển nước
Khu vực Cồn Khương bị ngập nặng, nhiều điểm ngập sâu đến 1m
Khu vực Cồn Khương triều cường dâng cao kết hợp mưa lớn làm cho nước tràn vào nhà dân
Người dân ra bơi ở khu vực chân cầu cồn Khương

(Chị Kha Anh Đào, khu vực cồn Khương thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều cho biết, triều cường dâng cao khiến đồ đạc ngập hết, chỗ ngủ cũng không có đành đóng cửa quán)

Triều cường ngập sâu khiến nhiều phương tiện bị chết máy
Do mực nước trên sông, rạch ở địa bàn thành phố lên cao khiến giao thông nhiều tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.

 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn