ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người dân bắt đầu ùn ùn về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 

Nhất Hoàng
Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên nhiều người bắt đầu đổ ra các bến xe, sân bay… để về quê hoặc đi du lịch khiến giao thông ùn tắc.
Hình 1. Ngay từ chiều nay (29/4), hàng ngàn phương tiện đã đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM). 
Ngay từ chiều nay (29/4), hàng ngàn phương tiện đã đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM)
Trên các trục đường như đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến bến xe Miền Đông đã chật kín, các phương tiện nhích từng chút một. Giao thông ùn tắc nghiêm trọng, hàng nghìn ô tô xe máy chen chúc nhau về bến xe. Các khu vực gần đó như Đinh Bộ Lĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí cũng bị ảnh hưởng.
4 và 5. Tại các bãi gửi xe trên đường Đinh Bộ Lĩnh, lượng người chen chúc nhau để chờ gửi xe. 1 số bãi xung quanh nhường như còn rất ít chỗ. Nhiều nhà dân quanh bến xe cũng nhận giữ xe qua ngày nhưng giá rất cao từ 20.000 - 30.000 đồng/ngày.
Tại các bãi gửi xe trên đường Đinh Bộ Lĩnh, lượng người chen chúc nhau để chờ gửi xe. 1 số bãi xung quanh nhường như còn rất ít chỗ. Nhiều nhà dân quanh bến xe cũng nhận giữ xe qua ngày nhưng giá rất cao từ 20.000 - 30.000 đồng/ngày.
6 và 7. Bên trong bến xe Miền Đông lượng khách tăng đột biến, nhiều người đến hỏi mua vé về các tỉnh lân cận TP.HCM. Do tình hình dịch bệnh nên có nhiều hành khách chưa đặt vé sớm, khi ra bến xe mới tìm mua vé rất khó khăn.
Bên trong bến xe Miền Đông lượng khách tăng đột biến, nhiều người đến hỏi mua vé về các tỉnh lân cận TP.HCM. Do tình hình dịch bệnh nên có nhiều hành khách chưa đặt vé sớm, khi ra bến xe mới tìm mua vé rất khó khăn.
8. Hành khách trước khi vào quầy mua vé, được yêu cầu phải mang khẩu trang và làm khai báo y tế.
Hành khách trước khi vào quầy mua vé, được yêu cầu phải mang khẩu trang và làm khai báo y tế.
9 và 10. Bên trong khu vực nhà xe, hàng ngàn người đang ngồi chờ đến giờ lên xe về quê. Ghi nhận, tất cả người dân đều chấp hành tron việc đeo khẩu trang.
Bên trong khu vực nhà xe, hàng ngàn người đang ngồi chờ đến giờ lên xe về quê. Ghi nhận, tất cả người dân đều chấp hành tron việc đeo khẩu trang.
Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), trên trục đường Cộng Hòa, Trường Sơn… nối vào sân bay cũng rất đông xe.
13. Theo dự kiến trong 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tới đây, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi và đến sân bay này. Con số này tăng khoảng 20% so với ngày bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Theo dự kiến trong 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tới đây, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi và đến sân bay này. Con số này tăng khoảng 20% so với ngày bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Nhằm đảm bảo phục vụ hành khách một cách tốt nhất, ngay từ hôm nay 27/4, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai thêm 2 cửa boarding gate cho hành khách, qua đó tạo sự thông thoáng trong nhà ga.
15. Trước đó, vào ngày 23/4 vừa qua, được sự chấp thuận của Cục Hàng không thì Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã tăng cường thêm 5 máy soi chiếu cho sảnh A dành cho 5 hãng hàng không bay. Sự bổ sung này đã giúp nâng công suất phục vụ hành khách thêm khoảng 40% cho hành khách so với ngày thường.
 Trước đó, vào ngày 23/4 vừa qua, được sự chấp thuận của Cục Hàng không thì Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã tăng cường thêm 5 máy soi chiếu cho sảnh A dành cho 5 hãng hàng không bay. Sự bổ sung này đã giúp nâng công suất phục vụ hành khách thêm khoảng 40% cho hành khách so với ngày thường.
16. Tại các cửa ngõ khác như khu vực quốc lộ 1, cửa ngõ các tỉnh Miền Tây và Miền Đông, lượng phương tiện cũng đổ về rất đông.
Tại các cửa ngõ khác như khu vực quốc lộ 1, cửa ngõ các tỉnh Miền Tây và Miền Đông, lượng phương tiện cũng đổ về rất đông.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn