ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người cán bộ Công an phường tận tâm, trách nhiệm với công việc 

Thời gian qua, công an phường Vĩnh Tuy đang là điểm sáng của Công an TP Hà Nội trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Q. Hai Bà Trưng. Và trong đó, luôn có đóng góp của Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an Phường Vĩnh Tuy.
Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an Phường Vĩnh Tuy

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Liên tiếp khám phá những vụ án phức tạp, không để xảy ra những vụ cháy nổ nghiêm trọng ảnh hưởng đến người và tài sản, có nhiều sáng kiến trong công tác dân vận… Công an phường Vĩnh Tuy đang là điểm sáng của Công an TP Hà Nội trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Q. Hai Bà Trưng.

Trong nhiều năm gắn bó với ngành công an, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an Phường Vĩnh Tuy luôn tận tâm, tận lực với công việc. Trong vai trò lãnh đạo, chỉ huy, anh luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân

Trong 2 năm 2007-2008, khi còn công tác ở Công an Phường Phạm Đình Hổ, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng đã trực tiếp xác minh và bắt giữ 8 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý 13 đối tượng, thu 360 viên ma túy tổng hợp và nhiều loại chất gây nghiện như cần sa, tài mà, heroin.
Với những kinh nghiệm thực tiễn và thành tích khi từng đảm nhận nhiều vị trí công tác như: Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Khu vực, Cảnh sát Giao thông trật tự,năm 2017, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng đã được đề bạt giữ chức vụ Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy, là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự của Q.Hai Bà Trưng.

Một câu chuyện mà đồng chí Trưởng Công an P.Vĩnh Tuy chia sẻ khi mới nhận nhiệm vụ, đó là hiện tượng trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy trên địa bàn từng có dấu hiệu “nóng”. Cùng với biện pháp tuần tra, mật phục, CAP đã đề xuất Ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng chỉ đạo đội nghiệp vụ, về phường cùng tổ chức hội nghị tuyên truyền đến từng khu dân cư.

Cụ thể và trực quan hơn nữa, CAP đã nghiên cứu mẫu để in và dán hàng nghìn con tem “phòng ngừa kẻ gian” lên phương tiện xe máy của người dân, các tuyến phố ngõ; vận động người dân tích cực tham gia công tác xã hội hóa trong việc lắp đặt camera để theo dõi, giám sát hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội…Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng nói:

"Còn nhớ khi đó tháng 8 tôi về phường thì ngay trong tháng 9 tôi triển khai chuyên đề về phòng chống tội phạm, trộm cắp, cướp giật. CAP nghĩ ra một cái tem dán lên toàn bộ xe máy để nhắc nhở người dân một cách trực quan nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn có các tổ mật phục, tuần tra, kiểm soát nên ngay sau đó tình trạng trộm cắp đã giảm hẳn".

Nhiều lần gặp Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng nhưng anh ít nói về bản thân mình. Hỏi qua đồng nghiệp, cấp dưới của anh, ai cũng khen ngợi anh là người chỉ huy giỏi, mẫu mực, tâm huyết, nghiêm khắc với công việc. Đồng chí Đỗ Quang Hưng – Cảnh sát khu vực CAP. Vĩnh Tuy cho biết:

"Trong đơn vị, đ/c Tùng là người rất mẫn cán và như một người anh cả trong gia đình. Với quần chúng nhân dân, đ/c Tùng quan tâm rất sát sao đến đời sống nhân dân, thường xuyên có mặt ở các địa bàn nóng, nắm tình hình và sẵn sàng giúp đỡ quần chúng nhân dân".

Theo ghi nhận của chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, các tháng đầu năm 2019, những chỉ tiêu công tác Công an phường Vĩnh Tuy đạt được, đều năm trong “tốp” dẫn đầu 20 phường trên địa bàn; an ninh, trật tự được giữ vững ổn định.

Để làm được điều này, Ban chỉ huy CAP. Vĩnh Tuy đã có phương pháp triển khai rất hiệu quả: cũng là tuyên truyền, song cách thức mà CAP Vĩnh Tuy làm, là phát “Phiếu khảo sát về phòng ngừa trộm cắp tài sản và đảm bảo an toàn PCCC”.Để thông qua đó, CAP nắm được đặc điểm thói quen sinh hoạt hàng ngày của cư dân; làm cơ sở chỉ ra những sơ hở khiến tội phạm có thể lợi dụng hoạt động, hoặc dễ để cháy nổ xảy ra.

Công an phường Vĩnh Tuy dán tem nhắc nhở người dân chú ý bảo quản tài sản

Với vai trò là cơ quan Thường trực - Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tự quản, CAP Vĩnh Tuy đã chủ động xây dựng các kế hoạch, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Để làm tốt công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, trộm cắp tài sản và các hành vi đổ chất bẩn, chất thải nói riêng, toàn thể cán bộ chiến sỹ CAP Vĩnh Tuy đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng chống tội phạm.

Đặc biệt, Ban chỉ huy CA Phường luôn có sự phối hợp chặt chẽ với Đảng Ủy, HĐND, UBND P. Vĩnh Tuy trong công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn cho người dân công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác đảm bảo an toàn PCCC. The oông Trần Nam Sơn - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, công việc dù khó đến mấy, mà được người dân ủng hộ, chia sẻ, đều sẽ giải quyết thành công:

"Với sự đồng tình, nhất trí của người dân, phường Vĩnh Tuy đã xây dựng kế hoạch để triển khai công tác tập huấn công tác PCCC an ninh trật tự đến toàn thể các hộ gia đình với phương châm “4 tại chỗ” thì chúng tôi đã phối hợp tiến hành tổ chức tập huấn, diễn tập để đảm bảo các hộ dân được biết và giảm thiểu các vụ cháy nổ trong thời gian tới".

Nhìn lại chặng đường 8 tháng của năm 2019, CAP Vĩnh Tuy đã làm được kha khá phần việc. Điều tra khám phá 4ổ nhóm tội phạm hình sự (so với chỉ tiêu được giao là 3); xử lý 5 vụ vi phạm về kinh tế, qua đó thu nộp ngân sách 800 triệu đồng; xử lý 18 vụ vi phạm môi trường; bắt 3 đối tượng truy nã, đạt 100% chỉ tiêu cả năm…Không chỉ vậy, tính từ đầu năm 2019, địa bàn P. Vĩnh Tuy cũng không xảy ra những vụ cháy nổ quá nghiêm trọng, không gây ảnh hưởng nhiều đến người và tài sản.

Đúng như đồng chí Trưởng CAP chia sẻ, những kết quả đạt được không chỉ nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành, đoàn thể mà phần quan trọng là từ sự giúp đỡ của nhân dân:

"Theo tôi, mối quan hệ đầu tiên phải làm tốt nhất đó là với Đảng, chính quyền địa phương, với địa bàn dân cư. Cũng như Bác Hồ đã nói “mỗi người dân là một trinh sát”, qua thực tế ở địa bàn tôi mong rằng, mỗi người dân hãy luôn quan tâm đến việc giữ vững an ninh trật tự để cùng lực lượng công an chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Qua những thành tích đã đạt được, cùng với lòng yêu nghề, tận tâm trong công việc, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng xứng đáng là người cán bộ công an nhân dân, người đại biểu dân cử được mọi người tin yêu, kính trọng.Ở anh, đồng chí, đồng đội luôn cảm nhận được một người lãnh đạo, chỉ huy linh hoạt, nghiêm khắc với công việc nhưng luôn sống giản dị, nghĩa tình, xứng đáng là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực trong ngành công an.

Thông tin cập nhật về công tác PCCC của lực lượng chức năng trong tuần vừa qua:
Theo thống kê của Phòng CS PCCC&CNCH CA TP Hà Nội, trong tuần từ 7-14/8, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 vụ cháy (trong đó có 1 vụ cháylớn, 3 vụ cháy trung bình, 6 vụ cháy nhỏ), không có thiệt hại về người. LLCN cũng xử lý 8 tin báo yêu cầu cứu nạn cứu hộ (mắc kẹt1 vụ; đuối nước 2 vụ; tự tử 3 vụ; vụ việc khác 2 vụ).

Trong đó, vào khoảng 9h sáng 11-8, tại Khu công nghiệp Sài Đồng, gần siêu thị Aeon Mall Long Biên, Hà Nội, xảy ra cháy lớn.Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm dãy nhà xưởng lợp tôn khiến nhiều người hoảng sợ liền điện báo cho lực lượng chức năng. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hàng trăm mét vuông mái tôn nhà xưởng đổ sập, tài sản bên trong hư hỏng hoàn toàn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi, băn khoăn liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PC&CC, quý thính giả có thể liên hệ với chương trình qua tổng đài 024.37.91.91.91, thư điện tử: hoso114vov@gmail.com.


 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn