ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghịch lý xe chuẩn khí thải vẫn "đỏ mắt" tìm xăng 

Kênh VOV Giao thông
Trong khi chủ trương thì khuyến khích, người dân cũng rất muốn chung tay, nhưng việc tiếp cận nhiên liệu sạch lại không hề dễ dàng.

 

Hai vị khách mời tham gia chương trình ông Nguyễn Văn Vy, phó Chủ tịch HH Năng lượng Việt Nam (ngồi giữa) và TS Đỗ Hữu Tạo, Trưởng ban Kỹ thuật xăng dầu, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex (ngoài cùng bên phải)

Khí thải từ phương tiện giao thông được xác định là “thủ phạm” chính gây ô nhiễm không khí ở đô thị. Thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sạch, kiểm soát tiêu chuẩn khí thải đầu ra được coi là giải pháp căn bản để giảm thiểu nguồn ô nhiễm này.

Tuy nhiên, có một thực tế là, trong khi chủ trương thì khuyến khích, người dân cũng rất muốn chung tay, nhưng việc tiếp cận nhiên liệu sạch lại không hề dễ dàng.

Xe chuẩn khí thải vẫn “đỏ mắt” tìm xăng. Vì sao có nghịch lý này? Chính sách đối với sản xuất, phân phối nhiên liệu sạch cho phương tiện giao thông đang có gì bất cập, và cần được tháo gỡ ra sao?

Nghe Diễn đàn 91 trực tiếp trên VOVGT FM91 và trực tuyến trên fanpage vov giao thông, lúc 16h đến 17h, thứ bảy, ngày 04/01/2020, để cùng đi tìm câu trả lời. Nghịch lý: Xe chuẩn khí thải vẫn “đỏ mắt” tìm xăng.

Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với Diễn đàn 91 tuần này qua hotline 02437.919191 và Fanpage VOV Giao thông.

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn